16/05/2012 18:46 (GMT+7)
Số lượt xem: 81101
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 13/05/2012 vừa qua, tại Quảng trường Tự do trong khu tưởng niệm Trung Chánh - Đài Bắc - Đài Loan, đã diễn ra ngày lễ mừng Phật đản, đồng thời cũng là ngày kỷ niệm 46 năm thành lập hội Phật giáo Từ Tế với sự tham gia của hơn 30.000 thành viên trong Hội Từ Tế và Phật tử mười phương.

 

Theo quy định của quốc gia, ngày khánh mừng lễ Phật đản sẽ là ngày chủ nhật tuần thứ hai của tháng năm và ngày này cũng là ngày của Mẹ. Đây là một trong những sự kiện được chờ đón nhất trong năm.  

Đến tham dự có Tổng thống Mã Anh Cửu, ứng cử viên phó Tổng thống Ngô Đôn Nghĩa, Viện trưởng viện lập pháp Vương Kim Bình, Thủ trưởng các đơn vị ban ngành, cùng 20 Đại sứ của các nước có văn phòng đại diện tại Đài Bắc, đại diện các doanh nghiệp, đài truyền hình, quý Tăng ni quốc tế trong đó có 25 quý Thầy cô đại diện cho du học sinh Việt Nam tham dự v.v…

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng ni, đại chúng cùng nhau xướng tụng: Tán lư hương, Phật kệ, Lễ Phật, tắm Phật, phát nguyện và đi nhiễu Tam bảo.

Buổi lễ được tổ chức để kính mừng Phật đản, cảm niệm Phật ân, phụ mẫu ân và chúng sinh ân, và cầu nguyện mưa thuận gió hòa, quốc gia yên bình, lân bang hữu ái, tịnh hóa nhân tâm, xã hội tường hòa, nhân loại hòa bình, nguyện mọi người thâm nhập Phật pháp, trí huệ như hải, thực hiện lời dạy của đức Phật.


PTVN

http://hoangphaphanoi.com/tin-tuc/tin-pg-quoc-te/7AD600_dai_loan_hon_3_van_nguoi_du_dai_le_phat_dan_hoi_tu_te.aspx


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: