04/04/2013 17:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 14189
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chỉ cần vài phút, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, khi ngồi hoặc nằm ( trước khi ngủ, hoặc sau khi thức dậy ), tập càng nhiều lần trong ngày càng tốt cho sức khỏe,

khi tập nhắm mắt hoặc mở mắt không thành vấn đề, chủ yếu là vận hành hơi thở từ từ nhẹ nhàng bằng mũi, sẽ khiến cho máu chạy đều, tim đập tốt hơn, đầu óc bớt căng thẳng và làm tiêu tan s mt mõi.
 
Phương pháp hít thở theo nguyên tắc: hít vào phình bụng ra, nín thở, rồi thở ra cùng lúc thót bụng vào, đều, chậm rãi, êm dịu có tác dụng phục hồi sức khỏe rất kỳ diệu nhất là về tim. Cách thở này không những cung cấp đủ dưỡng khí mà còn giúp điều hòa các rối loạn tạng phủ. 

Chính tôi đã tập được hơn 3 năm rồi, thấy trong người khỏe khoắn và minh mẫn, tim đập bình thường ( trước đó nhập viện 11 ngày, Bác Sĩ chuyên khoa về tim nói 2 valves tim của tôi hoàn toàn bị hỏng ( nghẽn ), cho uống thuốc điều trị tạm, trước khi có thể phải mổ, nhưng sau 9 tháng tập hít thở, tim mạch trở lại bình thường và sau đó không còn dùng thuốc về tim nữa )  

Chỉ cần 3 động tác rất đơn giản bên dưới lặp đi lặp lại :   

  1/  :    hít vào từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, đồng thời từ từ phình bụng ra.  êm dịu kéo dài đến mức có thể chịu được.

  2/  :  nín thở, giữ hơi càng lâu càng tốt.

  3/  :    thở ra từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, đồng thời từ từ thót bụng vào hết cỡ,  êm nhẹ và kéo dài đến mức có thể chịu được. 

Chúc các bạn yêu đời và gặp nhiều may mắn.

Nguyễn Văn Cư


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: