26/05/2012 10:26 (GMT+7)
Số lượt xem: 95031
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hội nghị WFB sẽ được tổ chức tại tại thành phố Lệ Thủy (Yeosu-麗水) thuộc tỉnh Toàn La Nam Đạo (Jeollanam-do-全羅南道), Hàn Quốc từ 11-16 tháng 6 năm 2012. Trong diễn đàn nghiên cứu hội nghị này gồm các học giả uyên bác nhất thế giới về dự với một cuộc thảo luận nghiêm túc về chủ đề : “Kết nối Môi trường Đông Tây”.

Chương trình hôi thảo này, diễn đàn nghiên cứu WFB và diễn đàn WFBY (học bổng của thanh niên Phật giáo thế giới) sẽ được vào ngày 11-13 tháng 6. Trọng tâm chính hội thảo với chủ để : “Cảm nghĩ Phật giáo đối với môi trường sinh thái thế kỷ 21”.

Thiền phái Tào Khê và Phật giáo Hàn Quốc sẽ thúc đẩy quan hệ hữu nghị với các học giả ở nước ngoài, Phật giáo Hàn Quốc khởi xướng hội nghị chuyên đề và sẽ trình bày các truyền thống văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, kế thừa và phát huy liên tục suốt 1700 năm đồng hành cùng dân tộc đất nước. Cuộc thảo luận chính trong diễn đàn nghiên cứu WFB, Hòa thượng Jaseung Tổng thư ký Phật giáo Hàn Quốc đại diện thiền phái Tào Khê tóm lược nội dung chính bài Tham luận 20 phút.

Các diễn đàn nghiên cứu WFB tổ chức cho 100 người tham dự tại Hotel Grand từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 13 tháng 6 với chủ đề : “Kết nối Đông Tây qua tư tưởng Phật giáo”.

Trong diễn đàn này Ni sư Karma Lekshe Tsomo  Tiến sĩ Triết học, Chủ tịch Hiệp hội phụ nữ Phật giáo quốc tế, Chủ tịch Hội Sakyadhita. NS.Tsomo hiện đang giảng dạy Triết học, Tôn giáo học tại Trường Đại học San Diego và Hawaii (Mỹ). Ni sư sẽ trình bày về : “Triết học Phật giáo, Phật giáo và bạo lực, vai trò xã hội của Phật giáo”.

Các diễn giả sẽ dành thời gian quý báu để ánh sáng Từ bi Trí tuệ Phật giáo được lan tỏa ảnh hưởng khắp thế giới. Giáo sư Jo Eun-Su giảng dạy Triết học tại đại học quốc gia Seoul. Giáo sư  Pankij Mohan Học viện nghiên cứu Hàn Quốc tại trường đại học Sidney tại Úc, và U-Seong Heo, cùng một Giáo sư giảng dạy triết học tại trường đại học Kyung Hee University, Seoul, cùng thuyết trình đề tài của nhóm.

Giáo sư Jinwol đại học Dongguk Gyeongju chủ trì diễn đàn, Giáo sư Damalatana Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phật giáo Pháp và Phó chủ tịch WFB sẽ giới thiệu các bài thuyết trình. Giáo sư Damalatana đến từ Sri Lanka . . .

Diễn đàn WFBY (1) sẽ tiến hành một phiên họp dự kiến vào lúc 14 giờ đến 17 giờ ngày 11 tháng 6 với chủ đề “Suy nghĩ về định hướng Môi trường & đời sống).  Đề tài này với sự tham gia của các Giáo sư Dobeop Chủ tịch Ủy ban Hwajaeng Thiền phái Tào Khê, Giáo sư Lee Min-Yong, giám đốc Viện Phật giáo Hàn Quốc, Giáo sư Puntarigvivat một học giả Phật giáo Thái Lan, Christie Chang Hiệp hội Phụ nữ Phật giáo Quốc tế, Giáo sư Jong-In Kim Đại học Humanitas College Gyung Hee chủ trì phiên họp.

 

Chủ tịch WFB cho biết : “Tôi muốn hội nghị này sẽ đóng góp cho hòa bình thế giới trong thế kỷ 21 và tìm giải pháp khắc phục vấn đề suy thoái môi trường của thế giới. Đặc biệt, hội nghị này sẽ là một sự kiện kỷ nguyên  trong lịch sử Phật giáo bởi vì nó diễn ra cùng một lúc với hội chợ triễn lãm năm 2012 tại thành phố Lệ Thủy (Yeosu-麗水) Hàn Quốc.

(1) Các học bổng của Phật tử Thế giới (WFB) là một tổ chức Phật giáo quốc tế. Được thành lập năm 1950 tại Colombo, Sri Lanka đại diện từ 27 quốc gia. Mặc dù Phật giáo Tăng già Nguyên Thủy có ảnh hưởng nhất trong tổ chức, (trụ sở chính tại Thái Lan và tất cả các Chủ tịch từ Sri Lanka, Đông Nam Á), các thành viên của tất cả các trường phái Phật giáo đang hoạt động trong WFB. Hiện có 35 quốc gia bao gofm Ấn Độ, Hoa Kỳ, Úc, và một số nước Châu Phi, Châu Á ngoài các nước truyền thống Phật giáo . .

Mục đích của học của Phật tử thế giới là :

  1. Để thúc đẩy việc các thành viên chấp hành nghiêm chỉnh và thực hành những giáo lý của Đức Phật
  2. Để bảo đảm sự thống nhất, đoàn kết, và tình huynh đệ giữa các Phật tử
  3. Tuyên truyền giáo lý cao siêu của Đức Phật
  4. Tổ chức và thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực xã hội, giáo dục, văn hóa và các dịch vụ nhân đạo
  5. Để làm việc cho sự hòa hợp, hạnh phúc và hòa bình trên trái đất và cộng tác với các tổ chức khác làm việc cho cùng một kết thúc.

Chủ tịch hiện nay là Phan Wannamethee, Thái Lan phục vụ từ năm 1999, trong khi hòa thượng Hsing Yun, Trung Quốc là chủ tịch danh dự.


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: