13/06/2011 10:47 (GMT+7)
Số lượt xem: 1497
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đáp lời thỉnh cầu của hai gia đình, chùa Vạn Hạnh – Hoa Kỳ – đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho cô dâu là Shari Quỳnh Trâm Võ Tá và chú rễ là John Bakewell Barnidge vào ngày 21 tháng 05 năm 2011.

Buổi lễ được cử hành trang nghiêm và hài hòa giữa hai nền văn hóa Việt - Mỹ. Các nghi thức lễ lạy ông bà và dâng trà lên đấng sinh thành đều được cử hành tại chùa trong không khí vui tươi, hiểu biết và trân trọng.  Đặc biệt, trong trang phục áo dài truyền thống, cô dâu và chú rễ đã giới thiệu đến người bản xứ một nét đẹp của văn hóa Việt Nam.


Được hướng dẫn cụ thể, cô dâu và chú rễ - những người vốn sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ - đã rất tự hào về việc được tổ chức ngày quan trọng của cuộc đời tại chùa. Điều này chắc chắn sẽ là một sự khích lệ rất lớn đối với những người trẻ tuổi tham dự buổi lễ, bởi lẽ hình thức tổ chức hôn lễ tại chùa vẫn là điều còn mới mẻ đối với quần chúng Phật tử.


Được biết cô dâu là ái nữ của nhạc sĩ Võ Tá Hân, một nhạc sĩ có nhiều ca khúc Phật giáo rất được Phật tử trong và ngoài nước mến mộ. Tiếp nối truyền thống Phật giáo, đây đã là lần thứ ba nhạc sĩ Võ Tá Hân xin tổ chức hôn lễ cho những người con của mình tại chùa Vạn Hạnh.


Viên Minh/phattuvietnam.net

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: