23/05/2012 09:54 (GMT+7)
Số lượt xem: 12215
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vượn cáo ngồi thẳng lưng, hai chân bắt chéo vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trên theo đúng như những bài thiền truyền thống.


Những bức ảnh làm chúng ta ngạc nhiên này đã được nhiếp ảnh gia nghiệp dư Sebastian Degardin, 32 tuổi “bắt được”. Anh là người gốc Bỉ, hiện đang sống ở Finchley, phía bắc London.

 

Bỏ qua mọi hành động đang diễn ra xung quanh, vượn cáo bắt đầu “thiền”
Bỏ qua mọi hành động đang diễn ra xung quanh, vượn cáo bắt đầu “thiền”.

Degardin , một nhà phát triển phần mềm, đã phát hiện được hành động “bất thường” này của vượn cáo khi đi tham quan tại một công viên ở Mons, Bỉ.

 

Trong khi các con vượn cáo khác vẫn tiếp tục với các hoạt động thường ngày của mình thì chú vượn cáo khác đang ngồi thiền.
Trong khi các con vượn cáo khác vẫn tiếp tục với các hoạt động thường ngày của mình thì chú vượn cáo khác đang ngồi thiền. .

Ông nói: "Tôi đã rất tình cờ khi nhìn thấy hình ảnh này. Bởi vì tôi đến khu bảo tồn thiên nhiên này chỉ như là một phần của kỳ nghỉ của tôi.”

 

Khuôn mặt thư giãn của vượn cáo y như nó đang ở tư thế thiền thực sự.
Khuôn mặt thư giãn của vượn cáo y như nó đang ở tư thế thiền thực sự..

"Nhưng ngay khi tôi phát hiện ra động tác này của loài vượn cáo, tôi biết tôi có thể ghi lại hình ảnh này vì tôi mang theo máy ảnh. Nếu không thì chúng ta sẽ không bao giờ tận mắt chứng kiến hành động của chú vượn cáo này, giống hệt như cách ta thường ngồi thiền.”

 

 Vượn cáo ngồi bắt chéo chân, dường như không để ý đến thực tại đang diễn ra xung quanh nó.
Vượn cáo ngồi bắt chéo chân, dường như không để ý đến thực tại đang diễn ra xung quanh nó..
Phượng Uyên
Theo Daily Mai


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: