Chùa Bửu Minh Gia Lai - Mobile
.Họa sĩ Ngọc Mai dành 12 năm vẽ tranh Kiều.
11/10/2011 19:13 (GMT+7)



Để vẽ Kiều, bà Ngọc Mai đã phải đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần những bản Kiều khác nhau, thậm chí cả những bản dịch Kiều ra nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.
Họa sĩ Ngọc Mai bên một bức tranh lụa vẽ cảnh Thúy Kiều đàn cho Kim Trọng
Tranh: Chị em Thúy Kiều - Thúy Vân gặp Kim Trọng







Họa sĩ Ngọc Mai sinh năm 1951 tại Sài Gòn. Năm 1997, bà cùng họa sĩ Nguyễn Thị Tâm triển lãm tại Texas Hoa Kỳ. Trong các năm 2000, 2003, 2004 họa sĩ Ngọc Mai đã có các triển lãm cá nhân tại TP.HCM, Texas (Hoa Kỳ) và Rennes (Pháp).

Lúc 10h thứ Bảy ngày 17/9, tại Nhà triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1), triển lãm 28 bức tranh lụa vẽ Truyện Kiều của họa sĩ Ngọc Mai sẽ khai mạc, đồng thời ra mắt cuốn sách Tranh lụa Kiều. Họa sĩ Ngọc Mai cho biết: “Tất cả tranh trong triển lãm chỉ trưng bày cho người xem chứ nhất định không bán dù bất cứ lý do gì”. Được biết, “nhà tài trợ” in sách và triển lãm Tranh lụa Kiều là người mà suốt đời họa sĩ Ngọc Mai hy sinh tuổi thanh xuân để nuôi dưỡng - kỹ sư Lê Minh Thụy - con trai họa sĩ.


Thúy Kiều ngậm ngùi trao gửi tình duyên của mình cho em gái Thúy Vân
Thúy Kiều ngồi buồn trông cảnh biển chiều hôm

Thúy Kiều chịu cảnh đòn roi của Tú Bà và lũ lâu la

Từ Hải thay Kiều xử tội Hoạn Thư

Thúy Kiều gieo mình xuống sông tự vẫn
Cảnh Thúy Kiều đoàn viên sau 15 năm lưu lạc

Các tin đã đăng:
Về đầu trang