18/10/2017 16:51 (GMT+7)
Số lượt xem: 1073
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Thể dục, vận động tốt cho sức khỏe chúng ta. Ngoài tác dụng giúp giảm cân, thể dục còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe tinh thần như: giúp cải thiện trạng thái tinh thần, thúc đẩy năng lượng. Một nghiên cứu mới đây cho thấy thể dục còn giúp bảo vệ não bộ.


005sk.jpg
Người lớn tuổi tập thể dục - Ảnh minh họa

Trong một khảo sát dữ liệu nghiên cứu phát hành trên Tạp chí BMC Public Health, các chuyên gia khẳng định: Tích cực vận động thể chất có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer nhỏ hơn. Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện rằng người đã mắc Alzheimer rồi vẫn có được lợi ích từ thể dục. Và người trưởng thành nếu có hoạt động thể chất tích cực có thể cải thiện được các hoạt động hàng ngày, khả năng nhận thức và sự cân bằng.

Hiện giờ vẫn chưa có cách trị khỏi bệnh Alzheimer nhưng nhu cầu cần thiết ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh cũng như giúp quản lý các biểu hiện bệnh ngày càng khẩn cấp”, theo tác giả nghiên cứu Kathleen Martin Ginis.

Ginis và nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Columbia Okanagan Anh quốc xem xét dữ liệu từ hơn 150 nghiên cứu về bệnh Alzheimer.

“Sau khi đánh giá kết quả các nghiên cứu có sẵn, chúng tôi đồng ý rằng hoạt động thể chất là có tác dụng thực tế, tiết kiệm về mặt kinh tế và là sự can thiệp có hiệu quả trong ngăn ngừa và quản lý bệnh Alzheimer và các bệnh mất trí nhớ khác”.

Bệnh Alzheimer là hình thức phổ biến nhất của chứng mất trí nhớ, tác động đến hơn 5 triệu người Hoa Kỳ và được dự báo đến trước năm 2050 sẽ tác động đến khoảng 16 triệu người - theo Hiệp hội Alzheimer Hoa Kỳ.

Một số nhà nghiên cứu tin tưởng rằng, thể dục giúp bảo tồn các sự liên kết mạng lưới và tạo ra những sự kết nối mới để hoạt động và duy trì sự nhận thức khỏe mạnh, bình thường của chúng ta.

Theo một nghiên cứu kéo dài trong nhiều năm, đi bộ mỗi ngày 40 phút cải thiện được khả năng tổ chức và lên kế hoạch, theo Viện Lão hóa Quốc gia Hoa Kỳ.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

http://giacngo.vn/yhocsuckhoe/2017/10/18/56F4D0/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: