02/10/2012 20:44 (GMT+7)
Số lượt xem: 38519
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

NPT - Tối ngày 30 tháng 09 năm 2012, nhằm ngày 15 tháng 08 năm Nhâm Thìn, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự), chư tôn đức Tăng kết hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức đêm văn nghệ mừng Tết trung thu, phá cỗ cho hơn 1200 em nhỏ trong khu vực.

Chương trình đã diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, cùng sự tham dự của Ông Nguyễn Thế Hùng – Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt, ông Nguyễn Đình Tuất – Bí thư chi bộ cụm dân cư Bằng A và đông đảo phụ huynh, các em nhỏ làng Bằng, khu bán đảo Linh Đàm.
Đúng 17h00, đoàn rước mừng trung thu đã khởi hành từ chùa Bằng đi vòng quanh làng Bằng và khu bán đảo Linh Đàm. Đoàn lân sư tử dẫn đầu đoàn kiệu hình ảnh Bác Hồ, lồng đèn cá chép, hơn 200 chiếc đèn ông sao với sự tham gia rước của các bạn sinh viên tình nguyện, các bạn thanh thiếu niên Phật tử câu lạc bộ chùa Bằng và các em nhỏ trong làng.
Đoàn rước đã mang không khí trung thu rộn ràng, náo nức của tiếng trống tùng rinh, hình ảnh của những chú lân sư tử, với những chiếc đèn ông sao to nhỏ đến từng con đường, từng ngõ xóm, từng ngôi nhà.
Đến 19h00, đoàn rước đã quay trở về chùa Bằng để cùng tham dự đêm văn nghệ mừng trung thu đặc sắc, với những tiết mục múa hát hồn nhiên, vui tươi của trẻ thơ. Cả không gian chùa Bằng như vỡ òa bởi sự tinh nghịch, tiếng cười giòn tan, hình ảnh đáng yêu của các em.
Đặc biệt, mỗi em nhỏ đều được “phá cỗ” với 2 hộp sữa và 1 chiếc bánh trung thu – món quà Trung thu mà Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm trao tặng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
Từ đầu giờ chiều, các em nhỏ trong làng đã nô nức kéo nhau về chùa đón Trung thu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đúng 19h30, chương trình "Đêm hội trăng rằm" chính thức bắt đầu

 
Nghi thức niệm Phật cầu gia bị

 
 
 
 
 
 
 
 
Ông Nguyễn Đình Tuất - Bí thư chi bộ cụm dân cư Bằng A phát biểu khai mạc

 
 
 
 
 
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Liệt đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 
 
 
 
 
 
Chị Hằng và chú Cuội hóm hỉnh giao lưu với các em nhỏ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng trụ trì trao quà cho các em

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chùa Bằng

http://nguoiphattu.com/?id/34972/chua-bang-hang-ngan-tre-em-vui-tet-trung-thu-dem-hoi-trang-ram


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: