15/10/2010 07:47 (GMT+7)
Số lượt xem: 3636
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Dàn trực thăng trên bầu trời xanh ngắt, ánh sáng hồ Gươm lung linh, pháo hoa kết hợp cùng laser thành những hình thù độc đáo...

 là những khoảnh khắc đẹp được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong dịp đại lễ nghìn năm Thăng Long.

10 chiếc trực thăng kéo cờ đỏ dẫn đầu cùng đoàn hồng kỳ trên nền trời xanh tại buổi diễn tập ở sân bay Hòa Lạc. Theo tác giả ảnh, mầu xanh của hàng cây, mầu đỏ của cờ kết hợp với các mầu sắc khác tạo nên một tác phẩm phối mầu đặc biệt. Ảnh: Hoàng Hà.
Ánh sáng laser độc đáo trên hồ Gươm. Tác giả Xuân Chính tâm đắc với tấm hình này hôm trình diễn ánh sáng tối 1/10. Đặc biệt những chùm tia trông như phát ra từ tháp Rùa hồ Gươm. Ảnh: Xuân Chính.
Ánh sáng hồ Gươm kết hợp cùng pháo bông như những con chim. Ảnh: Xuân Chính.
Bố và con vui ngày đại lễ. Một khoảnh khắc vui tươi giữa phố phường, không dễ gì bắt gặp và chụp được nụ cười hân hoan của người đàn ông bế con. Ảnh: Đăng Khoa.
Ngã tư Đại lộ Thăng Long một ngày trước đại lễ. Ảnh: Đăng Khoa.
Người dân xem pháo hoa, ngây ngất với những màn trình diễn pháo bông bên hồ Hoàn Kiếm. Tác giả Thái Phiên cho hay để leo lên cao giữa một rừng người như thế này tìm chỗ chụp không hề dễ dàng. Trong ánh sáng yếu ớt của ánh đèn cao áp, bức ảnh vẫn thể hiện được những nét mặt rạng rỡ, sung sướng của người dân.
Làng nghề Kiêu Kị chào đón đại lễ nghìn năm Thăng Long. Bức ảnh cho thấy sự đặc biệt của một lễ hội làng thường niên nhưng lại trùng đúng dịp đại lễ với tấm băng rôn Chào mừng đại lễ nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: Thái Phiên.
Người dân xem diễu binh. Theo tác giả, bức ảnh nói lên sự thân mật giữa quân và dân. Hình ảnh người nữ chiến sĩ VN không những khỏe mạnh mà còn đẹp. Các bức ảnh này của nghệ sĩ Thái Phiên sẽ tham gia Triển lãm ảnh Nghìn năm Thăng Long tại TP HCM từ ngày 20/10. Ảnh: Thái Phiên.
Đại tiệc pháo hoa. Những chùm laser tím như tỏa ra những bông hoa mầu đỏ và xanh. Ảnh: Hoàng Hà.
Những hàng cây hoa tại đêm hội văn hóa nghệ thuật trình diễn pháo hoa tại Mỹ Đình Bức ảnh sử dụng ống kính fisheyes 16mm lắp vào máy ảnh full frame uốn tròn, lấy được cả vòm mái khán đài A sân vận động Mỹ Đình.

Ảnh: Hoàng Hà.
Khánh Huyền
Nguon: http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/My-thuat/2010/10/3BA218CF/
Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: