03/05/2011 23:20 (GMT+7)
Số lượt xem: 1349
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tây Tạng còn được mệnh danh là “mái nhà của thế giới” hay “xứ sở của tuyết”. Điểm nổi bật ở Tây Tạng chính là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp với những cánh đồng cỏ bất tận, rừng xanh như ngọc và vô số loài chim, thú quý hiếm.

Tây Tạng còn được mệnh danh là “mái nhà của thế giới” hay “xứ sở của tuyết”.

Điểm nổi bật ở Tây Tạng chính là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp với những cánh đồng cỏ bất tận, rừng xanh như ngọc và vô số loài chim, thú quý hiếm.

Tây Tạng nằm ở vị trí Tây Nam Trung Quốc, ở tầm cao trung bình hơn 4.000 mét trên mực nước biển, do đó quanh năm khí hậu khá lạnh và không khí loãng. Tây Tạng có thể không thích hợp với những ai huyết áp cao hoặc có bệnh về tim mạch.

Thời gian để khám phá Tây Tạng lý tưởng là vào tháng 6, 7, 8 và đầu tháng 9 vì đó là thời gian ấm nhất trong năm. Bạn có thể thách thức bản thân khi chinh phục đỉnh cao nhất thế giới, Everest hay đơn giản hơn là tận hưởng cảnh đẹp của cung điện Potala ở Lhasa, Jokhang, tới cao nguyên Thanh Hải chiêm ngưỡng đồng cỏ rộng lớn với những đàn bò, cừu, ngựa đang mải mê gặm cỏ. Thung lũng thấp nhất thế giới và con sông Grand Yaluntzanpo nằm ở phía đông Tây Tạng cũng đang chờ bạn ghé chân.

Tây Tạng có một nền văn hóa độc đáo của riêng mình với đồng bào dân tộc thiểu số, cổ kính và bí ẩn. Tôn giáo chính tại đây là Phật giáo Tây Tạng, chịu ảnh hưởng của Phật giáo Ấn độ trong thời gian đầu và đã có những đặc điểm riêng biệt cho tới ngày nay.

Có 4 tuyến đường được coi là mê hoặc nhất dẫn tới Tây Tạng đó là: Thanh Hải – Tây Tạng, Vân Nam – Tây Tạng, Tứ Xuyên – Tây Tạng và Tân Cương – Tây Tạng.
 

Theo Ione

http://giacngo.vn


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: