05/05/2011 15:23 (GMT+7)
Số lượt xem: 1717
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tượng đức Phật trì bình khất thực của hệ phái Phật giáo Nam Tông Việt cao 11 m chính thức được công nhận là kỷ lục Việt Nam.

Thiền viện Phước Sơn tọa lạc tại xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là một thiền viện thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Việt Nam do Thượng tọa Thích Bửu Chánh trụ trì.

Thượng tọa thí phát quy y vào năm 13 tuổi. Từ khi về tu tập tại đây, cùng với việc hành trì và xây dựng thiền viện, Thượng tọa còn lo trồng cây gây rừng. Vì vậy, khi đến đây mọi người đều nhìn thấy một khoảng xanh bao la, rộng rãi trải xa tầm mắt.

Tượng Phật khất thực cao nhất Việt Nam, Phi thường - kỳ quặc, ky luc,ky luc viet nam,tuong phat,tri binh khat thuc,phat giao

Tượng đức Phật trì bình khất thực của hệ phái Phật giáo Nam Tông Việt cao nhất Việt Nam

Người hành hương không chỉ trải lòng trong một không gian rộng thoáng, phủ một màu xanh tươi mát mà còn được chiêm bái pho tượng "Thế Tôn khất thực" uy nghiêm, từ ái.

Đây là pho tượng được làm bằng bê tông cốt thép cao 11m (kể cả phần bệ tượng) thể hiện Đức Phật trì bình khất thực. Pho tượng xây dựng vào năm 2009 và khánh thành vào đầu năm 2010. Hình ảnh toát ra từ pho tượng đem lại sự gợi nhớ cho cho người chiêm bái về Đức Thế Tôn cách đây hơn 25 thế kỷ - một cuộc đời trì bình khất thực để hóa độ chúng sinh.

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là kỷ lục Việt Nam.

24H.COM.VN (Theo Kỷ lục)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: