29/11/2012 12:00 (GMT+7)
Số lượt xem: 21380
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 28/11, Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng xác lập Kỷ lục tượng phật cao nhất Việt Nam cho Công trình Đại Phật Từ Phụ A Di Đà tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn, thuộc địa bàn xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


Công trình có tổng chiều cao 44m. Công trình Đại phật Từ Phụ A Di Đà được khởi công xây dựng từ tháng 3/2009 và khánh thành vào tháng 4/2012 với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng, do Tập đoàn C.T Group tài trợ.

Bức Đại tượng được điêu khắc gia Thụy Lâm và Kiến trúc sư Lê Đồng Tuyền (Thành phố Hồ Chí Minh) thiết kế, đúc bằng bêtông cốt thép, với tổng chiều cao 44m, phần thân tượng cao 37m, đường kính đài sen rộng 14m.

Chùa Tòng Lâm được khai lập năm 1957, có khuôn viên rộng hơn 5ha, nằm ở lưng chừng núi, cách mặt nước biển 40m. Sau nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa được xem là một điểm nhấn tâm linh quan trọng và là địa điểm du lịch khá ấn tượng của thành phố Nha Trang.

Vị trí và chiều cao của bức Đại tượng giúp người dân và các tăng ni, phật tử có thể bái vọng, bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật từ khoảng cách xa./.

Theo Tiên Minh - TTXVN

http://chuaphuclam.com/index.php?/nghe-thuat/xac-lap-ky-luc-tuong-phat-di-da-cao-nhat-vn-tai-nha-trang.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: