03/11/2010 11:30 (GMT+7)
Số lượt xem: 3962
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giác Ngộ - Đêm cuối tháng 10, đầu đông giá lạnh bên bến sông Hàn, một cuộc hội tụ sâu lắng nghĩa tình với không gian huyền ảo đậm chất âm nhạc của những văn nghệ sĩ trên TP. Đà Nẵng về người nhạc sĩ tài hoa, bạc mệnh Hồ Phan Dũng (nghệ danh Dũng Tuyền).


Anh đã ra đi khi tuổi đời chưa tròn 30, sức sáng tạo âm nhạc của anh đã để lại đến nay qua sưu tầm được của gia đình là 20 tác phẩm, đặc biệt những tác phẩm viết về Phật giáo trong đó có bài hát Dâng Mẹ được truyền ca từ những năm 1990 đến nay và chùa Quán Thế Âm đã chọn tác phẩm này làm “Lễ hội ca” chính thức hàng năm cho Lễ hội cấp quốc gia Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn - TP. Đà Nẵng.

WTNN (2).JPG

WTNN (3).JPG

WTNN (6).JPG

Hát về người cố nhạc sĩ tài hoa

Đoàn ca nhạc Hải Triều Âm do anh là nhạc sĩ chính từ những năm tháng còn khó khăn, gian khổ sau cuộc chiến tranh, đến nay Hải Triều Âm đã vươn vai lớn mạnh, trở thành hạt nhân văn hóa văn nghệ Phật giáo của TP. Đà Nẵng, được nhiều tổ chức, cơ quan, tự viện mời xây dựng chương trình văn hóa, nghệ thuật với nhiều thể loại hấp dẫn.

Các ca sĩ nhiều thế hệ trên đất Đà thành cũng tham dự đêm tưởng nhớ; thơ, nhạc hát về anh, các nhạc sĩ, ca sĩ cùng thời và cùng học đã thắp lên ngọn nến âm nhạc trong đêm mưa sâu lắng nhớ nhung, tràn đầy tình yêu nghệ thuật, truyền lửa cho nhau tiếp bước, góp vào vườn hoa nghệ thuật âm nhạc ngày thêm ngát hương hòa quyện Đạo - Đời.

WTNN (5).JPG

ĐĐ. Thích Huệ Vinh phát biểu

WTNN (1).JPG

WTNN (4).JPG

Hoa và nến tưởng nhớ

Trong lời cảm từ gởi đến thân quyến và các bạn bè cố nhạc sĩ Dũng Tuyền, ĐĐ. Thích Huệ Vinh đã cảm xúc: “Là người gần gũi thân thiết với cố nhạc sĩ Dũng Tuyền, tôi nhận thấy anh có âm hưởng “hóa thân” vào những giai điệu vi diệu theo nguồn âm thanh yêu thương của hạnh nguyện Mẹ hiền Quán Thế Âm, chúng ta tưởng nhớ một Phật tử chân chính, anh sẽ sống mãi cùng những ngày hội trên đất Ngũ Hành Sơn”.

Đêm thơ, nhạc tưởng nhớ cố NS Dũng Tuyền đã khép, niềm vui chợt chạnh lại khi nhìn lên di ảnh anh, một cố nhạc sĩ tài danh bềnh bồng cùng âm thanh huyền vi thánh thiện.

 Nguyễn Thanh Nam

Nguon: http://giacngo.vn/nghethuat/amnhac/2010/11/03/7AF61B/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: