01/11/2011 20:31 (GMT+7)
Số lượt xem: 205644
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 Mong muốn được khỏe mạnh sống lâu, thông minh xinh đẹp là ước vọng của tất cả mọi người. Thiền nếu chúng ta biết thực tập đúng cách mỗi ngày, điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Sáng nay chủ nhật, ngày 30/09/2011 tại Chùa Bửu Nghiêm Tp Pleiku - Gia Lai có buổi giao lưu, chia sẽ về đề tài  Thiền và sức Khỏe do giáo sư cư sĩ Hồng Quang  trình bày, với sự chứng minh của HT. Thích Từ Hương viện chủ chùa Bửu Nghiêm cùng với chư tôn đức Tăng, Ny và đông đảo đồng bào Phật tử tham dự. Bằng những phân tích cụ thể khoa học, GS Hồng Quang chia sẽ những lợi ích và công dụng hết sức thiết thực của Thiền trị bệnh nếu áp dụng thường xuyên sẽ mang lại một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn an tịnh, phòng và điều trị nhiều những chứng bệnh nan y…. Ông  nhấn mạnh, chỉ cần 10 hoặc 20 phút mỗi ngày kiên trì thực tập thiền bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có nhiều thay đổi hết sức bất ngờ thú vị. Kết hợp với Thiền trị bệnh, cư sĩ Nguyên Hiển chia sẻ về những phương pháp để  lựa chọn và tiêu thụ các thực phẩm hàng ngày cũng như khi sử dụng các loại dược thảo, cây trái quanh ta  một cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và não bộ cho mọi giới.

 Sau buổi giao lưu cư sĩ Hồng Quang có tặng mỗi người hai tập sách nhỏ Thiền là phương thuốc trị bệnh Thiền trị được bệnh tại sao ? ” do chính ông biên soạn.

Buổi nói  chuyện tuy ngắn chỉ gói gọn trong vài giờ đồng hồ, nhưng đã đem lại nhiều kết quả lợi lạc, thính chúng vô cùng  hoan hỷ, và mong sẽ có nhiều thuận duyên hơn nữa để bà con Phật tử học hỏi được những phương pháp trị bệnh khồng cần đến thuốc men, như phương pháp Thiền trị bệnh này.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu,BBT chuabuuminh.vn kính chia sẻ:


DSCN0877.JPG

 TT. Thích Giác Tâm giới thiệuDSCN0845.JPG

 HT. Viện chủ và chư tôn đức DSCN0849.JPG

Cư sĩ Hồng Quang chia sẻ về Thiền và sức khỏe

DSCN0856.JPG

DSCN0851.JPG

DSCN0848.JPG Phật tử tham dự

DSCN0863.JPG Cư sĩ Nguyên Hiển chia sẻ về chế độ dinh dưỡng

DSCN0862.JPG

DSCN0859.JPG

Một số Phật tử  đặt câu hỏi

DSCN0884.JPG

DSCN0882.JPG

TT. Giác Tâm thay mặt Ban tổ chức cảm niệm công đức của hai vị cư sĩ

http://chuabuuminh.vn


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: