02/10/2012 08:20 (GMT+7)
Số lượt xem: 90309
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Hình ảnh
Ðồ Chay Giả Thịt Ðã Làm Một Người Ăn Chay Ðã 30 Năm Bị Chẩn Ðoán Có Triệu Chứng Bệnh Bò Ðiên
"Tại Bằng Ðông, một người mẹ của một Phật Tử bị chẩn đoán có những triệu chứng của bệnh bò điên. Trong gia đình không ai tin sự chẩn đoán của bác sĩ vì người mẹ này đã ăn chay chừng 20 đến 30 năm. Bà ta không bao giờ động đến thịt! Cuối cùng, họ khám phá ra rằng vấn đề là ở trong đồ chay giả thịt heo xay (vegetarian ham) mà bà ta đã dùng.
Hình ảnh
" Thầy Truyền Ðạo cho biết Thầy đã tìm ra quá nhiều những câu chuyện bên trong về việc đồ chay giả thịt hiện nay được sản xuất như thế nào. Có quá nhiều để có thể kể ra hết.
Hình ảnh
LEMON CHIKEN CHAY
Năm ngoái, Thầy Truyền Ðạo đã báo cáo về những vấn đề này cho Thầy Thích Chiêu Huệ để hy vọng những việc ẩn khuất bên trong được tiết lộ ra. Cho đến hôm nay, sự thật cuối cùng đã được phơi bày. "Những hành vi độc ác trong việc làm đồ chay giả thịt này thật đáng ghê tởm!" khi nhắc đến vấn đề sản phẩm động vật được thêm vào trong đồ chay giả thịt Thầy Truyền Ðạo không thể không cho ý kiến. Thấy chỉ ra rằng có nhiều dạng thức của những thức ăn chay độc ác này. Chẳng hạn dùng:
Hình ảnh
CHAO THÚI (STINKY TOFU)
- "chao" (Stinky Tofu) làm ví dụ (chao làm theo phương pháp lên men cổ truyền thì phải cần nhiều tháng). Ðể làm cho nhanh, nhà sản xuất nhúng tàu hủ (tofu) trong acid mạnh, sau đó ngâm tàu hủ này vào trong những vỏ tôm hư thối để những con trùng trong đó bò quanh tàu hủ một ngày (để thành chao). Sau đó, chao được lấy ra để bán.
- Ðồ chay giả thịt có mùi vị mạnh do từ thịt cừu hay cá. Nhà sản xuất biết rất rõ những việc họ làm là sai trái những vẫn cứ làm. Họ tin rằng với hương thơm mạnh và xu hướng thích ăn chay sẽ mang lại thêm nhiều khách hàng.
Hình ảnh
ĐỒ CHAY KHO
- Một Sư Cô tại Lục Giáp, Ðài Loan cũng có những bằng chứng khác về những điều Thầy Truyền Ðạo khám phá. Con trai của Sư Cô làm việc cho một công ty sản xuất đồ chay giả thịt và sau khi làm ở đó một ngày đã bỏ việc. Khi được hỏi lý do, người con trai tiết lộ rằng anh ta không thể chịu đựng nổi về cách làm đồ chay giả thịt ở đây vì cách làm quá ác độc. Những đồ chay giả thịt được tạo hình dạng giống như thịt động vật (như là đồ chay giả thịt heo xay, giả cá, giả tôm và giả các thịt động vật khác) dùng ở các tiệm ăn trong nước hiện nay đều có thành phần động vật trong đó, đặc biệt là đồ chay giả thịt heo xay (vegetarian ham). Rất nhiều thịt heo và thịt bò đóng hộp nhập cảng từ Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc Thái Lan, khi được chở đến Ðài Loan và dỡ hàng xuống, các nhãn hiệu trên đồ hộp này đều được xé bỏ và thay bằng nhãn hiệu "Ðồ Chay Giả Thịt Heo Xay" (Vegetarian Ham). Làm như vậy, giá hàng sẽ tăng vọt lên đến $100 Ðài Kim cho mỗi cân Tàu (khoảng 300 gram). Ngoài ra còn có những trường hợp nhiều nhà sản xuất sẽ xào thịt heo thật với thịt bò hoặc nước cốt thịt heo để làm mùi thơm mạnh hơn để dễ bán hàng của mình hơn.
Hình ảnh
VIT HUN KHOÍ CHAY
70% Các Ðồ Chay Giả Thịt Có Chứa Những Sản Phẩm Ðộng Vật Làm Cho Người Ăn Chay Phá Giới !!!! Quý vị ăn chay hãy coi chừng! Có đến 15 mẫu trong 31 mẫu đồ chay giả thịt được những nhóm không thuộc chính phủ thử nghiệm có chứa tế bào di truyền động vật (DNA); ăn những sản phẩm này làm cho những người ăn chay vô tình phá giới. Các viên chức chính phủ nhấn mạnh rằng những ngườiăn chay nên tránh mua đồ chay giả thịt theo lố không có nhãn hiệu hoặc có nhãn hiệu không rõ ràng. Nếu đủ chứng cớ, những công ty sản xuất đồ chay giả thịt độc ác này sẽ bị phạt đến 200 ngàn đô la và giấy phép hoạt động của họ sẽ bị treo. Những sản phẩm chay giả thịt thượng hạng thật ra là những đồ chay giả dối chứa tế bào di truyền động vật. Và điều tệ hại nhất là 4 trong những sản phẩm được xét nghiệm có chứa thịt heo hoặc thịt gà
Hình ảnh
THIT CHAY GIẢ
Những kết quả xét nghiệm của nhóm không thuộc chính phủ còn kinh khủng hơn nữa. Trong 21 mẫu đồ chay giả thịt, 70% đều không đạt tiêu chuẩn. Tin nầy gây hoang mang sợ hãi cho người ăn chay. Gác qua một bên những thành phần động vật trong đồ chay giả thịt, chỉ hình dáng và màu sắc của những sản phẩm nầy đủ để làm người ăn chay xa lánh. Vì số người ăn chay trong nước gia tăng, người ta cần thận trọng hơn khi chọn thức ăn chay. Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Thuốc Men khuyến cáo không nên mua những đồ chay giả thịt bán với khối lượng lớn hoặc không có nhãn hiệu hay có nhãn hiệu không rõ ràng. Nếu những nhà sản xuất liên hệ đến việc làm đồ chay giả thịt giả dối, họ có thể bị phạt lên đến 200 ngàn đô la cùng với việc bị ngưng giấy phép hoạt động.
Hình ảnh
THỊT BÒ CHAY
Ác Tâm Ðằng Sau Ðồ Chay Giả Thịt
Có đến 15 loại trong 21 loại chay giả thịt có chứa thịt heo, thị gà và cá Hội Bảo Vệ và Quan Tâm Sự Sống mới đây đã gởi 21 mẫu đồ chay giả thịt lấy từ các khu chợ để xét nghiệm. Cơ Quan Qu ản Tr ị Thực Phẩm và Thuốc Men kinh ngạc khám phá ra rằng 15 loại trong 21 lọai chay giả thịt, có chứa thành phần động vật. Tỉ lệ không đạt tiêu chuẩn lên đến 70%. Quá kinh ngạc, chính phủ đã tích cực thử nghiệm thêm nhiều mẫu lấy từ các siêu thị và khám phá ra rằng một số những mẫu vật này có trộn với sản phẩm động vật. Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Thuốc Men đã yêu cầu giữ những màu vật này để điều tra thêm và yêu cầu người tiêu thụ chỉ mua những thức ăn chay có đóng gói với nhãn hiệu đầy đủ rõ ràng cùng với thành phần sản phẩm được liệt kê đầy đủ công khai.
Hình ảnh
 
THỊT VỊT CHAY
Trong buổi họp báo, Trần Kiên Danh, Phó Giám Ðốc của Hội và ứng cử viên đại biểu quận hạt Cao Hùng là Quách Kiến Minh đã chỉ ra rằng đồ chay giả thịt có mùi vị mạnh đến nỗi họ nghi ngờ các nhà sản xuất đã thêm hương vị động vật vào. Những nhà sản xuất vô đạo đức
 
này hoàn toàn quên đi quyền lợi của hơn hai triệu người ăn chay tại Ðài Loan. Vài ngày hôm trước, 15 trong số 21 loại đồ chay giả thịt được xét nghiệm (những thức ăn này nếm ngon đến nỗi các tiệm ở đường Hổ Lâ m và Ngô Hưng giới thiệu cho những người ăn chay) tất cả đều có dấu vết của thành phần đông vật sau khi thử taị phòng thí nghiệm. Những sản phẩm này là thịt viên chay (meatballs), cá viên chay (imitation fish balls), bánh cá chay (imitation fish cake), hoành thánh cá chay (imitation fish dumplings) và tempuras chay
Hình ảnh
 
CÁ CHAY
Các viện chức của Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Thuốc Men tại Ðài Loan đã kiểm tra nhiều siêu thị và các ngôi chợ ở phía Nam và phía Ðông thành phố. Họ lấy thêm 48 mẫu đồ chay, một số bán theo lố để ở ngoài và một số có đóng bao. Họ thấy hầu hết những bao có nhãn hiệu với thành phần rõ ràng và có chi tiết về công ty sản xuất đều đạt tiêu chuẩn kiểm phẩm. Tuy nhiên, nhưng thực phẩm chay bán theo lố thì khác. 4 trong số 15 mẫu có chứa thịt heo và thịt gà. Quách Kiến Minh nói rằng ngay cả những thực phẩm chay có đóng bao không hẳn là hoàn toàn an toàn. Ngay cả những bao có nói rõ các thành phần bên trong hoặc có chi tiết về công ty sản xuất, một số bao bì này không phải là bao bì chính thức. Qua kiểm nghiệm mẫu thức ăn này, cho thấy những vấn đề nghiêm trọng về Thức Ăn Chay Giả Mặn Ðộc Ác này.
Hình ảnh
CORN DOG CHAY
 
Thân mến,
Tin Tức Vô Vi 
==============================================================
Quý bà nội trợ hết sức chú ý > Nấm kim châm ngâm hóa chất cực độc  Nấm này thấy bán ở cho Việt Nam rất nhiều


Nấm ngâm hóa chất cực độc có thể gây ung thư ( tôi mua 2 gói nấm này ở Kim Phát về ăn lẩu , con trai tôi ăn xong , 2 giờ sau bị tào tháo dí chạy té re 2 ngày liền, vợ chồng gìa thì chỉ bị chạy có 3 vòng thì ngưng )

TQ: Nấm kim châm ngâm hóa chất cực độc


(Tin tuc) – Trung Quốc đã phát hiện một khối lượng lớn nấm kim châm ở tỉnh Phúc Kiến bị ngâm hóa chất công nghiệp.
Các cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc đã thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư.
 
Những bao nấm kim châm đã bốc mùi hôi thối bị phát hiện
Cơ quan cảnh sát đã bất ngờ đột kích vào một nhà xưởng tồi tàn và thu được 630 bao nấm bốc mùi hôi thối. Họ cũng phát hiện thấy 60 thùng nấm được ngâm trong hóa chất axit citric công nghiệp.
Những bao nấm kim châm đã bốc mùi hôi thối được nhồi vào bao tải dùng để đựng thức ăn chăn nuôi và bốc mùi chua thiu. Cơ sở sản xuất này lập tức bị buộc phải đóng cửa.
Bên trong cơ sở sản xuất nấm
Các chuyên gia cho biết việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm. Một số người sản xuất đã sử dụng loại hóa chất này để thay cho chất bảo quản không độc hại khác nhằm làm giảm giá thành sản phẩm. Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và thậm chí là gây ung thư.
Nước máy Trung Quốc chứa “thuốc ngừa thai”?
TT – Trên các trang mạng của Trung Quốc, người dân nước này đang xôn xao chuyền nhau tin tức “trong nước máy sinh hoạt có chứa thuốc ngừa thai”, uống vào sẽ gây vô sinh
Người dân Trung Quốc hoang mang với thông tin nguồn nước máy có chứa thuốc ngừa thai – Ảnh: Báo Tài Kinh
“Tôi nghe rằng tôm, cua, cá đều được cho ăn thuốc ngừa thai để không đẻ trứng”- Tân Hoa xã dẫn lời bạn đọc có tên “Cánh chim ưng không mỏi” cho biết. Một số khác quan ngại dùng nước uống có chứa chất trên sẽ gây vô sinh.
Thông tin này đang gây hoang mang bởi người dân Trung Quốc đang chìm ngập trong vô số mối nguy an toàn thực phẩm chạm đến miếng ăn hằng ngày của họ, nay lại đến nguồn nước uống cũng có khả năng ô nhiễm cao.
Tân Hoa xã sau đó đã dẫn lời các chuyên gia nhằm “giải độc” dư luận khi cải chính “thuốc ngừa thai” theo cách gọi của người dân chính là thành phần “hormone nữ” đang có trong nước đã được kiểm định. Hàm lượng nhỏ chất này nếu có trong nước sinh hoạt là phù hợp với quy định an toàn ngành nước. Thế nhưng, hàm lượng này là bao nhiêu vẫn chưa được công bố rõ ràng.
Chuyên gia Vương Chiếm Sinh, ngành xử lý nước ĐH Thanh Hoa, cho biết “hormone nữ” trong nước sinh hoạt có thể bị nhiễm từ các khu vực sông nước ô nhiễm có chứa chất này. Một số chuyên gia khác cho rằng chất “hormone nữ” này cũng có thể xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt từ những hệ thống nước thải của các trung tâm nghiên cứu bào chế hóa dược phẩm dành cho nữ.
( tôi nghe 1 ông chủ tàu bán hải sản ở mtl nói cho tôm cá ăn thuốc ngừa thai , cá sẽ lớn nhanh gấp 3 lần nuôi bình thường trong 1 thời gian ngắn )
Trung Quốc điều tra vụ nước tương chứa muối công nghiệp
TTO – Một công ty sản xuất gia vị ở miền nam Trung Quốc đang bị điều tra do bị cáo buộc thêm muối công nghiệp – có thể gây ung thư, vào trong nước tương để giảm chi phí, theo Tân Hoa xã ngày 25-5.
Muối công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng có thể gây ung thư – Ảnh:erocksalt.com
Nhà chức trách cho biết Công ty gia vị thực phẩm Weiji ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã sản xuất 90 thùng nước tương nấm, mỗi thùng 12 chai, bằng cách sử dụng muối công nghiệp. 65 thùng trong số này đã được bán ra thị trường.
Theo điều tra ban đầu, công ty đã mua 3 tấn muối công nghiệp và trộn vào 26 tấn nước, sau đó dùng một phần nước này để sản xuất nước tương.
Các quan chức cơ quan an toàn thực phẩm Phật Sơn nói họ đã kiểm tra lô nước tương bị tịch thu và nhận thấy chúng đáp ứng quy định về chất lượng.
“Có thể lượng muối công nghiệp này không phải là thành phần chính để sản xuất lô nước tương, nên nước tương vẫn đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên hành động của công ty là bất hợp pháp và điều này là không thể chối cãi”, một quan chức nói.
Muối công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng và có thể gây ung thư. Riêng phụ nữ mang thai ăn phải muối này có thể bị sẩy thai hoặc gây dị tật ở thai nhi

http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/tq-nam-kim-cham-ngam-hoa-chat-cuc-doc-c46a460718.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: