30/07/2012 11:26 (GMT+7)
Số lượt xem: 31091
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 
Buổi tối ngày thứ 2 tại khóa tu Thiện Tài Đồng Tử III, BTC đã tổ chức đêm thắp nến tri ân để các bạn khóa sinh tưởng nhớ về ơn đức của hai Đấng sinh thành.
 

Mỗi đêm mỗi thắp đèn trời

Cầu cho cha mẹ sống đời với con

 

 Sau một ngày tu học và vui chơi hào hứng, các bạn trẻ được quý thầy cô hướng dẫn ngồi thiền để lắng động tâm tư và cung thỉnh chư tôn đức thiết lễ cầu an cho ông bà cha mẹ.

 

Sau khóa lễ, từ ánh sáng của ngọn đèn bàn Phật, chư Tôn đức đã truyền đến cho từng khóa sinh. Cầm ngọn nến lung linh trên tay, trong không khí trang nghiêm và ấm cúng của đạo tràng, từng người con bắt đầu nhớ về công ơn cha mẹ.

 

Có bao giờ con làm cha buồn,

đã bao lần con làm mẹ tủi?

 

Câu hỏi vừa cất lên cũng là lúc các khóa sinh bắt đầu nhớ lại những lầm mỗi của mình. Sau khi được quý thầy cô phân tích những yêu thương, lo lắng - tấm lòng của các bậc làm cha làm mẹ đối với con cái của mình và mười điều Phật dạy người con phải có hiếu với cha mẹ, các bạn trẻ không khỏi bồi hồi xúc động.

 

 Những giọt nước mắt hối lỗi đối với những lỡ lầm mà mình đã phạm đối với 2 đấng sanh thành không ngừng tuôn rơi. Mỗi người con với ngọn đèn trên tay, đưa lên thành kính, cùng nhau phát nguyện trước chư phật và chư tôn đức Tăng Ni sẽ hiếu thuận với mẹ cha hơn và thương yêu tất cả mọi người sau khóa tu.

 

Buổi lễ kết thúc trong lắng đọng và dâng trào xúc cảm của các bạn khóa sinh khi nghe bài hát Nhật ký của Mẹ.

 

Xin giới thiệu một vài hình ảnh của buổi lễ. 

 Nguon: http://www.phattuvietnam.net/tuoitre/19924-c%E1%BA%A3m-%C4%91%E1%BB%99ng-%C4%91%C3%AAm-th%E1%BA%AFp-n%E1%BA%BFn-tri-%C3%A2n-kh%C3%B3a-tu-thi%E1%BB%87n-t%C3%A0i-%C4%91%E1%BB%93ng-t%E1%BB%AD-l%E1%BA%A7n-3.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: