14/08/2012 20:22 (GMT+7)
Số lượt xem: 53629
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


  “Tuần lễ văn hóa Phật giáo” lần đầu tiên tổ chức tại Nghệ An diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 18/8/2012 tại các địa điểm: Nhà văn hóa lao động tỉnh, Công viên Trung tâm, Nhà khách Nghệ An, Chùa Đại Tuệ và Chùa Cần Linh.

Tuần văn hóa phật giáo diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú như dâng hoa báo công với Bác tại Quảng Trường Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh với chủ đề: “Chùa Việt”, “Hội tụ 3 miền” tại Nhà văn hóa Lao động; lễ hội “Bông hồng cài áo” tại chùa Đại Tuệ; lễ hội Hoa đăng Thiền hành cầu nguyện Quốc thái dân an tại Công viên Trung tâm; trao tặng xe đạp, xây nhà tình nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, lễ khai mạc “Tuần văn hóa Phật giáo” với chủ đề “Phật giáo Nghệ An đồng hành cùng dân tộc” đã diễn ra tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh lúc 16h30 chiều chủ nhật 12/8/2012.

Phật giáo Việt Nam đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khố độ sinh. Giáo hội Phật giáo Việt Nam vận động các tăng ni, Phật tử sống trọng chánh tín, gắn bó đoàn kết giữa đạo với đời, đoàn kết, tăng ni, phật tử tham gia thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung của cả nước.

Chính vì thế mục đích tổ chức Tuần văn hóa Phật giáo lần này là nhằm cụ thể hóa các chương trình hoạt động phật sự khẳng định những giá trị tư tưởng, văn hóa Phật giáo trên mảnh đất Nghệ An trải qua hàng ngàn năm gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; tôn vinh trí tuệ, sự nghiệp của các danh nhân văn hóa, lịch sử trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; định hướng cho các sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng cộng đồng, giúp phát triển một đời sống tôn giáo lành mạnh, tránh xa cực đoan, phù hợp với thời đại; sống tốt đời, đẹp đạo, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc.

Đóng vai trò là đơn vị cung cấp và phục vụ đồ uống miễn phí trong khuôn khổ “Tuần lễ Văn hóa Phật Giáo”. Công ty Duy Linh – Nhà phân phối chính thức Trà An Lạc tại Nghệ An đã xác định vai trò quan trọng trong công tác phục vụ, chăm sóc đảm bảo sức khỏe cho Đại biểu và toàn thể Phật tử tham dự bằng các hoạt động Phật sự tình nguyện diễn ra trên tất cả khuôn khổ nội dung “Tuần lễ Văn hóa Phật Giáo” và được Chư Tôn Đức cùng Quý Đại biểu, Phật tử tham dự tán thán và đánh giá cao, ghi nhận sự nỗ lực đóng góp cho thành công chung của sự kiện Phật giáo lớn nhất cả nước này.

Cũng trong khuôn khổ “Tuần lễ Văn Hóa Phật Giáo” đang diễn ra tại Nghệ An. Thay mặt toàn thể CBNV, TNPT Trà An Lạc trên cả nước. TNPT Trà An Lạc Nghệ An cùng Công ty Duy Linh đã triển khai cúng dường hơn 300 phần quà tới Chư Tôn Đức với mong muốn Quý Thầy luôn giữ được sức khỏe để tiếp tục đóng góp và tạo nên những giá trị lớn lao cho nền Phật giáo Việt Nam.

Được biết đây là Tuần văn hóa Phật giáo diễn ra lần thứ 4 được tổ chức ở Việt Nam và là Tuần văn hóa Phật giáo được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại xung quanh công tác phục vụ miễn phí Trà An Lạc cho Đại biểu và Phật tử tham dự “Tuần lễ văn hóa Phật giáo”.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thành tâm tác bạch và cúng dường Chư Tôn Đức 

Tâm An

http://nguoiphattu.com/?id/34656/tra-an-lac-phat-tam-phuc-vu-tra-mien-phi-tai-tuan-le-van-hoa-phat-giao


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: