Đã cập nhật: 0 phút
Số lượt xem: 3973
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Thông tin trên từ buổi họp mặt diễn ra tại hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên vào sáng qua, 25-2, do sự tham mưu và tư vấn của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.Ông Đặng Viết Thuần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi hội nghị, cùng các vị lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Thái Nguyên dự hội nghị (ảnh).

IMG_0170.jpg

Buổi gặp có sự tham dự của ĐĐ.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp, BTC cho biết, trong năm 2013, các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra ổn định, và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 3 tôn giáo: Phật giáo, Công giáo và Tin lành; trong đó, Phật giáo và Công giáo đã được công nhận tư cách pháp nhân, Tin lành chưa được công nhận về mặt tổ chức. 

Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 90.000 tín đồ các tôn giáo, chiếm khoảng 9% dân số.

Riêng, Phật giáo Thái Nguyên có 23 ngôi chùa có sư trụ trì, có gần 70.000 Phật tử, 165 ngôi chùa, trong đó có nhiều quần thể chùa đình, đền được xếp hạng di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia và cấp tỉnh. Hiện nay có 112/165 ngôi chùa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đạt 67,8%). Có 2 ngôi chùa được xây mới: chùa Sơn Đô (xã Tân Thái, huyện Đại Từ); chùa Tân Yên (xã Tân Quang, thị xã Sông Công)

IMG_0179.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt sáng 25-2

Qua đây, các vị lãnh đạo chính quyền cho biết có các "đạo lạ" - tà đạo như đạo Chân Không, tâm linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình vẫn ngấm ngầm truyền vào tỉnh Thái Nguyên làm nảy sinh những phức tạp như việc tụ tập đông người tại nhà riêng, tổ chức sinh hoạt đạo gây phức tạp về an ninh chính trị.

Thập Bát Công

http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2014/02/26/136650/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: