04/10/2013 16:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 1030
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GN - Cục Tôn giáo và Dân tộc thành phố Tô Châu cho biết, chùa Hàn Sơn, một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bắt đầu mở các khóa học Phật pháp dành riêng cho các tín nữ Phật tử độc thân.>>> Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu

Chua-Han-Son-3.jpg

Một góc chùa Hàn Sơn - nơi mở khóa học cho các tín nữ độc thân

Chỉ có những người nữ độc thân trong độ tuổi từ 17 đến 40, những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông công lập hoặc tốt nghiệp trung cấp giáo dục tại một học viện Phật giáo mới được phép đăng ký tham gia học chương trình này. Khóa học sẽ dạy cho các học viên về giáo lý Phật giáo, các phương pháp tu học.

Sinh viên nào tốt nghiệp với thành tích xuất sắc nhất sẽ được vinh dự làm việc cho học viện tại chùa Hàn Sơn hoặc được giới thiệu cho học tiếp tại các chùa khác.

Các khóa học này đều miễn phí; các học viên cũng sẽ được cung cấp các bữa ăn miễn phí cùng một khoản trợ cấp khiêm tốn cho cuộc sống.

Những khóa học dành cho các tín nữ tại các ngôi chùa nổi tiếng khác ở Trung Quốc như chùa Phổ Đà Sơn, còn học thêm các môn học khác như khoa học, công nghệ thông tin, chăm sóc y tế và tiếng Anh.

Nguyên Quý (Theo Global Times)

Nguon: http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2013/10/04/1ED64A/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: