26/10/2013 20:29 (GMT+7)
Số lượt xem: 1063
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Tổng giám mục của Canterbury cho biết Hoàng tử George “hoàn toàn có quyền” để trể thành Phật tử nếu Hoàng tử muốn như thế.Tổng giám mục Justin Welby nói như thế chỉ sau một ngày làm lễ rửa tội cho Hoàng tử tại nhà nguyện Hoàng gia ở cung điện St James.

prince_jpg.jpg

Hoàng tử Geogre - Ảnh: Reuter

Trước câu hỏi của hãng tin Channel 4 rằng ông sẽ phản ứng thế nào nếu Hoàng tử quyết định sẽ không làm một tín đồ Cơ đốc nữa mà sẽ quy ngưỡng Phật giáo, vị Tổng giám mục trả lời: “Hoàng tử hoàn toàn có quyền làm như thế và chúng tôi sẽ bắt nhịp cầu nếu chúng tôi được làm điều đó, ai biết được ?”

Ông cho biết thêm: “Điều đó có thể sẽ là một thời gian rất xa xôi trong tương lai.”

“Chúng ta có một cộng đồng đa văn hóa rộng lớn và đó là một niềm vui. Tôi tìm thấy đây là cộng đồng thú vị và lôi cuốn nhất để hiện hữu.”

Cuộc trò chuyện này sau khi những bước ảnh chính thức của Hoàng tử George và hoàng gia, được chụp tại Clarence House nhân lễ rửa tội của Hoàng tử vào thứ Tư, được công bố.

Một bức ảnh cho thấy Nữ hoàng đang cùng ba thế hệ tiếp theo của Hoàng gia Anh sau bức ảnh đầu tiên được chụp cách đây 114 năm.

Một dịp chụp ảnh chung tương tự diễn ra vào năm 1899, khi Nữ hoàng 80 tuổi Victoria chụp cùng với những người kế vị Edward VII, George V và Edward VIII

Lần này, Nữ hoàng, người đã 87 tuổi, chụp ảnh với con của mình là Thái tử xứ Wales, 64 tuổi, cháu nội là công tước Cambridge, 31 tuổi, hoàng tử Geogre 3 tháng tuổi.

Bảo Thiên dịch (theo The Telegraph)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: