13/09/2011 20:45 (GMT+7)
Số lượt xem: 78384
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(chuaminhthanh.com)Sáng ngày 11 tháng 8 năm Tân Mão (8/9/2011) tại chùa Quốc Ân Khải Tường tọa lạc tại số 18 Đất Mới - Xã Long Phước - Huyện Long Thành – Tỉnh Đồng Nai. 

Lễ Sái Tịnh Khai Đàn An Vị Phật Ngọc Chùa Quốc Ân Khải Tường

Thượng Tọa trụ trì Thích Lệ Trang đã cung thỉnh Đại Lão Hòa Thượng Phương Trượng chùa Thiền Tôn, Hòa Thượng Thích Minh Thông Luật chủ Giới Đàn Viện Huệ Nghiêm và chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm đạo tràng chứng minh nguyện hương cầu nguyện Phật sự thành tựu viên mãn.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Đảng ủy, Chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai: Ông Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; Bà Huỳnh Thị Nga, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai.

Dưới đây là bài cẩn bạch: Hóa Thân trên Ngọc Bích  của Thượng Tọa trụ trì nói lên ý nghĩa công đức tôn tạo Thánh tượng Phật Ngọc-chùa Quốc Ân Khải Tường.

Thật là một phước duyên to lớn, hôm nay mọi người đang hân hoan, hạnh phúc được chiêm ngưỡng dung nhan Đức Thế Tôn biểu hiện qua khối ngọc bích An Lạc Cho Muôn Loài.

Tôn tượng Phật Ngọc với tư thế tiếp xúc Thực địa, kết ấn hàng Ma, đang ngồi trong dáng vẻ thảnh thơi an lạc, biểu lộ sức sống tự tại, vượt thoát chướng duyên, thành tựu đạo quả.

Ngọc thạch là sự kết tinh mầu nhiệm của thực vật trong thiên nhiên, kinh qua quá trình chuyển hóa hàng triệu năm của niên đại địa chất do sự tương tác dụng của bốn yếu tố đất, nước, gió, lửa, dịch thạch được thuần tịnh hóa nhờ sức nóng trong lòng trái đất, đông kết lại thành đá quý bởi độ lạnh của hai cực địa cầu.

Tảng đá Ngọc Lục Bảo này được khai quật ở miền cực Bắc Canada, là một bảo vật hiếm quý của thế giới, đã được các nhà khoa học xác nhận và người Việt Nam duyên may có được khối ngọc này để điêu khắc tôn tượng Như Lai.

Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy của trời người, Ngài đã hóa thân trên ngọc bích, dáng ngồi vững chãi an lạc, đôi mắt sáng ngời tuệ giác giải thoát, nét mặt rạng rỡ hiền hòa, biểu lộ vẻ đẹp hùng lực, từ bi làm cho mọi người mến phục.

Kính lạy Đức Thế Tôn! Ngài là tinh hoa của trái đất, Ngài về đây học tiếng con người, dạy cho con người biết hiểu và thương nhau. Ngài đã chọn trái đất này làm đạo tràng, đất nước Việt Nam được Ngài thọ ký để Pháp thân thị hiện, chùa Quốc Ân Khải Tường được Ngài giao phó nhiệm vụ đón tiếp những hóa thân Bồ Tát đã từng có cơ duyên được Ngài giáo hóa.

Chúng con tin tưởng rằng năng lượng quý báu của Phật Ngọc đưa đến hạnh phúc cho muôn loài, bảo hộ vẻ đẹp của trái đất, đem lại đời sống thanh bình cho dân tộc Việt Nam.

Chùa Quốc Ân Khải Tường

18 Đất Mới - Xã Long Phước - Huyện Long Thành – Tỉnh Đồng Nai

Trụ Trì

Thích Lệ Trang

Mô Hình chùa Quốc Ân Khải Tường

Ông Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai

Ông Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; Bà Huỳnh Thị Nga, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng NaiTrên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: