17/04/2011 21:00 (GMT+7)
Số lượt xem: 3169
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(GNO-Đồng Nai) :  Chiều nay, 17-4, tại Tổ đình Long ThiềnTP Biên Hòa, Ban Tổ chức Đại giới đàn Nguyên Thiều - Siêu Bạch 2011 đã có buổi  khảo hạch 1904 giới tử nhằm tuyển chọn những giới tử vừa có đạo hạnh vừa có kiến thức căn bản Phật học để truyền trao giới pháp.


Kỳ thi được chia thành 2 phần: viết luận văn và vấn đáp, bao gồm các nội dung nằm rải rác trong Kinh Luật Luận. Các giới tử đăng ký thọ giới Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Sa di, Sa di ni và Thức-xoa-ma-na muốn được thọ giới bắt buộc phải vượt qua kỳ thi khảo hạch này.

Đây là một trong số các tiêu chuẩn về giới tử quy định trong Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN.  Theo ghi nhận  kỳ thi diễn ra nghiêm túc, các giới tử đều tập trung cao độ vào việc thi, không có giới tử nào vi phạm nội quy trường thi.

gioidandn1.JPG

Các giới tử đang được BTC thông báo những quy định trong việc khảo hạch

gioidandn2.JPG

Các giới tử đang thi viết

gioidandn3.JPG

Các giới tử Ni

gioidandn6.JPG

Các giới tử trả lời vấn đáp

gioidandn7.JPG

gioidandn8.JPG

gioidandn10.JPG

gioidandn12.JPG

HT Thích Minh Thông khai đạo giới tử

gioidandn13.JPG

gioidandn14.JPG

gioidandn15.JPG

Trong khuôn khổ chương trình của đại giới đàn, 18 giờ tối nay, sau phần khảo hạch, Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên HĐTS , Phó Ban Tăng sự Trung ương, Tuyên Luật Sư của giới đàn đã đăng đàn khai đạo cho các giới tử.

Ngày mai, 18-4, Đại giới đàn Nguyên Thiều - Siêu Bạch 2011, một trong những giới đàn có số lượng giới tử đăng ký thọ giới đông nhất Việt Nam hiện nay, sẽ chính thức khai mạc trọng thể tại Tổ đình Long Thiền.

Giác Ngộ Online tiếp tục cập nhật thông tin về đại giới đàn này.

Tin, ảnh Thái Anh

Nguon: http://giacngo.vn/thoisu/2011/04/17/53E601/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: