14/07/2013 16:53 (GMT+7)
Số lượt xem: 1450
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Tối qua, 13-7, Gala 5 năm một chặng đường chủ đề “Lovenotes trao yêu thương”, mừng chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) bước sang tuổi thứ 5 đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Văn hóa quận 7 (TP.HCM).


ngoctran01.JPG

BTS GHPGVN Q.7 tặng hoa chúc mừng

ngoctran05.JPG

TT.Thích Chơn Không tặng hoa tới ĐĐ.Thích Minh Nhựt

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Hùng, Phó ban Thường trực BTC; TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư; TT.Thích Phước Nguyên, Phó BTC; ĐĐ.Thích An Đạt, ĐĐ.Thích Minh Nhựt, Phó Thư ký BTC.

Buổi lễ còn có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện; Trưởng phân ban GĐPT TP.HCM, Nguyễn Đức Châu; đại diện tư gia Phật tử tiếp sức cho các thí sinh và hơn 500 tình nguyện viên.

ngoctran07.JPG

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Hùng đã ôn lại những kỷ niệm đẹp về chương trình TSMT. Trong niềm vui ngày kỷ niệm, Hoà thượng bày tỏ: “Chúng ta đang có những ngày của mùa hè với ấp ủ và hoài bão. Và thời khắc này cũng nhắc nhớ về kỷ niệm đã từng có với chương trình Tiếp sức mùa thi do báo Giác Ngộ khởi xướng và đến nay, do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức mà dư âm của nó vẫn còn vang vọng đâu đó trong từng ánh mắt, nụ cười mãn nguyện của bao thí sinh, phụ huynh được tiếp sức.

Đó là 14 ngày nắng như đổ lửa và những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn, Cần Thơ hay Đà Lạt. Chương trình như nhịp cầu nối những trái tim đến với những trái tim và qua đó, làm cho cuộc sống này thêm nhiều ý nghĩa. Đó là 14 ngày của bụi đường, gian lao và khó nhọc nhưng không có niềm vui nào hơn khi được hòa nhịp những trái tim đồng điệu, được tận tay giúp đỡ thí sinh và được trải lòng với toàn xã hội… Và quan trọng nhất đã đóng góp không nhỏ vào sự xây dựng và phát triển chương trình để bước vào tuổi lên 5 đầy ý nghĩa như ngày hôm nay”.

ngoctran11.JPG

Nghi thức cắt bánh mừng sinh nhật 5 năm chương trình Tiếp sức mùa thi

Báo cáo tổng kết, TT.Thích Phước Nguyên cho biết, chương trình TSMT qua 5 năm đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Năm 2009, chương trình chỉ diễn ra ở TP.HCM và Cần Thơ. Với 280 tình nguyện viên, huy động được 45 chùa tham gia với 2.364 chỗ ở miễn phí. Giúp được 2.500 thí sinh và phụ huynh ăn ở miễn phí suốt mùa thi. Năm 2010 cho đến 2013, chương trình diễn ra thêm một tỉnh thành nữa, đó là TP.Đà Lạt (Lâm Đồng). Với 508 tình nguyện viên tham gia, huy động 52 chùa tiếp sức, tổng cộng có 4.200 chỗ ở miễn phí. Giúp đỡ gần 4.328 thí sinh, phụ huynh, phát 2.000 vé xe buýt và 6.000 xuất cơm.

Năm 2011, quy mô chương trình bắt đầu lớn hơn với 480 tình nguyện viên, huy động 63 chùa tham gia, có 4.800 chỗ ở cho thí sinh, phụ huynh, phát 2.500 vé xe buýt và 12.000 suất cơm miễn phí. Năm 2012, hỗ trợ gần 7.000 chỗ ở, huy động 500 tình nguyện viên, giúp 8.000 thí sinh, phụ huynh. 178.000 suất cơm chay miễn phí phát cho thí sinh, phụ huynh và các điểm thi. Năm 2013, có 8.500 chỗ ở miễn phí và 182.000 suất cơm phát cho phụ huynh, thí sinh.

Đạt được những thành quả như trên, đó là sự nỗ lực không ngừng của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện, Phật tử, mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên. Cùng với sự giúp sức của các cấp chính quyền, lãnh đạo các bến xe, nhà ga, chương trình đã ngày thêm lớn mạnh.

ngoctran09.JPG

Chư tôn thiền đức và tình nguyện viên tham dự buổi lễ

ngoctran13.JPG

Tình nguyện viên - những bạn trẻ chung tay cho thành công của chương trình

Ghi nhận những đóng góp mà chư tôn đức và các bạn tình nguyện viên đã miệt mài cống hiến suốt 5 năm qua, tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được BTC tuyên dương và khen thưởng.

Trước khi cắt bánh kem, chúc mừng sinh nhật chương trình TSMT, Hòa thượng Phó ban Thường trực BTC đã gửi gắm: “Dịp họp mặt hôm nay cũng đặt ra cho chúng ta những yêu cầu cao hơn là phải làm sao đưa chương trình tiếp tục phát triển và thiết thực. Đó là cơ hội, cũng là thách thức với tất cả chúng ta. Tôi mong rằng, bằng tình thương và bao dung qua lời dạy của chư Phật, tất cả chúng ta sẽ “chân cứng đá mềm” và sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sứ mệnh của chương trình”.

Đêm gala diễn ra trong niềm vui hoan hỷ, rực rỡ sắc màu. Tình nguyện viên nhiệt tình, hào hứng tham gia nhiều tiết mục giao lưu, biểu diễn văn nghệ.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2013/07/14/33404B/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: