04/07/2013 09:16 (GMT+7)
Số lượt xem: 41625
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sau nhiều ngày mong đợi, trong 2 ngày (28, 29/06/2013) , các bạn trẻ từ khắp nơi đã về chùa Hoằng Pháp đăng ký nhập Khóa tu mùa hè lần thứ 9 năm 2013.Sau khi hoàn tất việc đăng ký, các bạn trẻ mau chóng ổn định nơi ngủ nghỉ, sinh hoạt và được tổ chức sinh hoạt theo thời khóa.

Trong ngày 30/06/2013, vào buổi sáng, các bạn trẻ đã được quý thầy hướng dẫn xếp hàng vào các trai đường thọ trai và được hướng dẫn cách ăn trong chánh niệm. Vào buổi chiều, tại các khu vực giảng đường, các bạn trẻ được quý thầy hướng dẫn các oai nghi đi, đứng nằm, ngồi, cách cúng quá đường, cách chắp tay, xá chào, lễ lạy khi gặp quý thầy, quý sư cô.

Trong những ngày đầu nhập khóa, các sinh hoạt, tu học đã đi vào quy củ, mọi chuẩn bị cho ngày khai khóa đều được chu đáo.

Sáng ngày 01/07/2013 nhằm (24/06/Quý Tỵ) các bạn trẻ được BTC hướng dẫn tập thể dục. Các bạn rất nhiệt tình, hào hứng tập các động tác theo nhịp đếm của tiếng niệm hồng danh A-di-đà Phật. Hàng nghìn cánh tay trùng điệp, hàng nghìn mái đầu nhấp nhô, hàng nghìn sải tay đan kết vào nhau, hàng nghìn nụ cười rộn rã như kéo bình minh lên, chào đón một khóa tu mùa hè đầy nhiệt huyết và thành công.

Vào 7h30, lễ khai khóa chính thức được diễn ra với sự hiện diện chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn, Đại đức Thích Minh Thanh - Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn, TT. Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng Ban tổ chức khóa tu, Đại đức Thích Tâm Trung phó ban tổ chức, Đại đức Thích Tâm Hiếu – trưởng Ban nghi lễ khóa tu.

Trong không khí trang nghiêm, long trọng, Đại đức Thích Tâm Trung, Phó BTC đã đọc diễn văn khai khóa. Khóa tu mùa hè được tổ chức nhằm trau rèn đạo đức, nhân cách cho giới trẻ, kết nối truyền thông và gây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp cho dân tộc.

Với ý nghĩa thiết thực ấy, sau diễn văn khai khóa, Đại đức Thích Tâm Hiếu đã thông qua báo cáo công tác tổ chức khóa tu mùa hè năm 2013.

Đáp lại những nỗ lực và tấm lòng của Ban tổ chức, đại diện chúng viên đã phát biểu lời cảm niệm, tri ân. Hơn 3.100 bạn trẻ tại các khu vực giảng đường đã đồng quỳ kính phát nguyện: luôn chấp hành nghiêm chỉnh nội quy khóa tu, tinh tấn tu học.

Ca khúc “Hãy sống an lạc” – sáng tác nhạc sĩ Hà Mai Tân, do 20 chúng viên thể hiện đã mang lại cho buổi lễ bầu không khí tươi vui, trong sáng, hồn nhiên của tuổi trẻ.

Nối tiếp chương trình buổi lễ là phần ban đạo từ của chư tôn đức chứng minh. Thượng tọa Thích Chân Tính, trưởng Ban tổ chức khóa tu đã nhắn gửi các bạn trẻ hãy cố gắng tu học để đáp lại công ơn của những người đã góp công, góp sức tổ chức nên khóa tu và báo đáp công ơn cha mẹ. Niềm an lạc của các bạn khi tu học sẽ là niềm vui của người tổ chức, của cha mẹ.

Sau phần đạo từ, buổi lễ kết thúc bằng lời cảm tạ và hồi hướng bế mạc.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
  
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
  
 
 
 
  
 
 
 
Chùa Hoằng Pháp


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: