25/04/2011 11:53 (GMT+7)
Số lượt xem: 1781
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mumbai, Ấn Độ- Than phiền về áp lực căng thẳng quá cao trong ngành công nghệ giải trí hay chỉ đơn giàn là niềm tien tôn giáo, nhiều ngôi sao đang tìm về với Phật giáo để có sự an ủi.
Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

Nữ diễn viên Tisca Chopra đã tu tập theo Phật giáo từ lâu cũng như nam diễn viên  Sweta Keswani, Poonam Joshi, Măn Gohil và Shweta Kawatra.

Nữ diễn viên Shivani Gossain được Shweta giới thiệu đến Phật giáo bởi Shweta cảm thấy rằng đến với Phật giáo là tìm về với chính mình hơn là chỉ đương đầu với khủng hoảng trong nghề nghiệp. "Thay vì chỉ trích nghiệp hay hành động của người khác, Phật giáo giúp tôi chịu trách nhiệm cho hành động của mình và tạo ra sự tích cực trong cuộc sống của mình. Đó là về việc tìm kiếm hạnh phúc nội tại bên trong. Thật ra, Phật giáo là để thực  hành chứ không phải để diễn giảng. Phật giáo thật sự giúp tôi giải quyết những căng thẳng và áp lực trong ngành công nghiệp giải trí này."

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/tisca(1)%20%5B%5D.jpg

Với nam diễn viên Pracheen Chauhan, Phật giáo đã giúp thay đổi cuộc đời của anh. Tu tập Phật giáo trong bốn năm qua, anh  cảm thấy phần quan trọng nhất của Phật giáo là tôn trọng người khác.

Thay vì sợ hãi việc người mạnh đàn áp người yếu như lối thông thường, nhờ tu tập theo Phật giáo mà một người có thể tôn trọng người khác như chính bản thân mình. Thiền, tụng kinh giúp cho tôi trở nên một con người bình tĩnh và tôi cảm thấy bình yên hơn.

Tuy nhiên, Phật giáo không phải là điều mà bạn có thể đề nghị. Đó là sự lựa chọn cá nhân và đó là điều đến từ bên trong chứ không phải là thứ để theo đuổi vì thế này hay thế kia.

Một diễn viên khác cho biết ngành công nghệ giải trí là không an toàn. Các diễn viên điện ảnh thường xuyên đối đầu với tình trạng bất ổn, vì lý do tài chính  hay là về vai diễn. Tất cả những điều này làm ảnh hưởng đến sự tự tin và lòng tự trọng cá nhân. Tuy nhiên, nếu tinh thần của bạn không đủ mạnh thì bạn sẽ  không thể đương đầu nổi với những áp lực này.

Chẳng có gì nghi ngờ rằng sống trong cuộc sống quá căng thẳng như vậy thì giữ niềm tin tâm linh giúp chúng ta đương đầu với nghịch cảnh. Tuy nhiên hơn thế nữa, tôi tin rằng chúng ta phải tìm được sự bình an bên trong tâm hồn mình.

Ngọc Hằng dịch
Theo DNA India

Nguon: http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=5016


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: