14/09/2011 20:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 45887
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vào cuối năm 2007, trong chuyến đi tuyên truyền cho bộ phim mới tại đài Loan, Lý Liên Kiệt không quên đến bái kiến sư phụ Thánh Nghiêm. Cuộc trò chuyện, giao lưu được tổ chức tại hội trường lớn, nội dung xoay quanh về kinh nghiệm sống của người học Phật, và đặc biệt là sự quan tâm của tín đồ về tình trạng sức khỏe Hòa Thượng Thánh Nghiêm.
Lý Liên Kiệt : Sư phụ ra đi - tôi chỉ lén lút khóc, chứ không muốn khóc công khai trước mặt mọi người

 

Từ bên ngoài, trên vai khóat chiếc khăn  màu nâu, Hòa Thượng Thánh Nghiêm an nhiên cùng đồ đệ tiến thẳng vào hội trường. Mặc dù sức khỏe còn yếu ớt, nhưng khi đàm thọai, giọng nói của Ngài vẫn rõ ràng, đầy nội lực để trả lời bất cứ cầu hỏi nào của đại chúng. Có nhiều câu hỏi thắc mắc về tình trạng sức khỏe của Ngài, Hòa Thượng chậm rãi trả lời, Ngài lúc nào cũng chuẩn bị cho việc ra đi của mình.

Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm thời sinh tiền - năm 2007

Ngài nói: “Lúc nào tôi cũng chuẩn bị cho cái chết, người tu hành, nếu tâm lý không chuẩn bị cho việc ra đi cuối đời chắc hẳn sẽ không khỏe mạnh !?. Trước khi viên tịch dù chỉ một phút, một giây, nếu có thể cống hiến bất kỳ một công việc nhỏ gì đi nữa, tôi cũng có thể làm và cống hiến ”. Hòa Thượng bày tỏ quan điểm cá nhân đối với việc sinh tử một cách hoan hỷ, cho dù lúc ấy phải thường xuyên đến bệnh viện, song Ngài vẫn luôn tận dụng thời gian này để làm nhiều Phật sự giúp ích cho đời.

 

 

 

Lý Liên Kiệt  (pháp danh : Thành Tựu Kim Cương)

Lý Liên Kiệt, đến bái kiến sư phụ, thấy Ngài đối diện trước bệnh tật mà vẫn vui vẻ, an nhiên, khiến anh thể ngộ được nhiều điều. Lý Liên Kiệt tâm sự: “Không có công ty bảo hiểm nào có thể bảo đảm được sức khỏe của mình, bảo đảm được chúng ta không già không chết, tôi chắc chắn sẽ đi trể hơn những gì sư phụ trãi qua, nhưng không chắc chắn lắm, một ngày nào đó tôi cũng sẽ như thế… Sau một vài lần cảm nhận như vậy, tôi có thể nghĩ rằng sinh tử  là sự thật không thể thay đổi trên thế giới này, và chỉ muốn rằng chúng ta hãy cùng nhau cảm ơn cuộc sống, dù chỉ còn một hơi thở thoi thóp, chúng ta cũng phải nhanh chóng làm nhiều điều thiện, hãy cống hiến, làm những việc có thể làm, giúp ích cho công đồng người như lời dạy của Pháp sư”

 

 

 

 
 

 

Thầy trò trong cuộc trò chuyện và giao lưu năm 2007

 

 

Bên Thầy

 
 

Hòa Thượng tăng quà lưu niệm
Ngôi sao Phật tử có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện khắp nơi

Một số hình ảnh khác của Lý Liên Kiệt và Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm: 


Thân mật thầy trò

Theo: biên dịch tổng hợp3

TÌM HIỂU ĐẠO PHẬT - SỐNG ĐỜI THANH THẢN Theo PTVN


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: