22/04/2013 19:40 (GMT+7)
Số lượt xem: 14720
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hơn 20 người bước ba bước rồi quỳ xuống vái... Tuy xách ba lô rất nặng nhưng khi được người dân đi đường giúp đỡ thì người phụ nữ này lắc đầu, chỉ vì bà muốn thể hiện lòng thành kính của mình với Phật tổ.Gần 3 tháng sau khi khai hội, chùa Yên Tử, Uông Bí, Quảng Ninh vẫn đang đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Khách mọi nơi tới vãn cảnh, lễ chùa, trong đó, có đoàn là người miền Nam gây chú ý với những khách hành hương khác bởi sự thể hiện lòng thành kính bằng cách bước ba bước rồi quỳ xuống lạy một lạy từ chân núi Yên Tử lên Chùa Đồng...

Hình ảnh đoàn người "tam bộ nhất bái" từ dưới chân núi Yên Tử lên Chùa Đồng:


Hơn 20 người bước ba bước rồi quỳ xuống vái... Tuy xách ba lô rất nặng nhưng khi được người dân đi đường giúp đỡ thì người phụ nữ này lắc đầu, chỉ vì bà muốn thể hiện lòng thành kính của mình với Phật tổ.

Họ xuất phát từ chân núi Yên Tử từ rất sớm trong trang phục màu nâu hoặc màu xám. Lên chùa Đồng bằng "tam bộ nhất bái" sẽ mất vài ngày nên họ phải mang thức ăn theo bên mình.

Lý giải về cách hành hương lạ này, nhiều người cho rằng: "Đây là một cách tu, tích đức, thể hiện lòng thành tâm và lòng thành kính của mình".

Chùa Đồng có độ cao 1.068m so với mặt nước biển, với du khách khác leo bộ đã quá mệt, huống hồ vừa đi vừa lạy. Một thanh niên chưa đi hết đường đã đầm đìa mồ hôi...

Trong đoàn hành hương có cả cụ già và thanh niên. "Thành tâm lên Phật thì sẽ được Phật phù hộ. Việc đi ba bước vái một vái là thể hiện lòng thành kính của mình", nam thanh niên trong đoàn cho biết.

Nam thanh niên tỏ vẻ dồn hết tâm ý vào "tam bộ nhất bái".

Do đường lên chùa toàn đá nên có người phải dùng găng tay để không bị chầy xước.

Họ cho rằng đây cũng là dịp để họ được leo núi, rèn luyện sức khỏe của mình.

Theo Vũ Minh - PLVN


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: