03/07/2012 09:19 (GMT+7)
Số lượt xem: 27567
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 30/6/2012 (nhằm ngày 12/5 năm Nhâm Thìn), nhận lời mời của Hòa thượng Thích Trí Nghĩa, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm tới chùa Mỹ Long – thôn Mỹ Lộc – xã Diên Lộc – huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa quy y cho thiện nam tín nữ.


Được biết ngôi chùa này do Hòa thượng Thích Trí Nghĩa trụ trì, nhưng nay vì tuổi cao, nên Hòa thượng đã ủy nhiệm Đại đức Thích Tâm Hội làm người kế thừa, tiếp tục dẫn dắt đạo tràng tu học.

Hằng tháng vào ngày mùng 7 âm lịch, chùa Mỹ Long đã tổ chức tu niệm Phật một ngày . Tính đến nay, chùa đã tổ chức được 5 kỳ, mỗi lần tu cũng có hơn 300 Phật tử tới tham dự. Từ những khóa tu, bà con xã Diên Lộc nói riêng, huyện Diên Khánh nói chung, đã dần hiểu và biết cách ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống thường ngày. Cũng từ đó, họ ý thức được lợi ích của việc quy y Tam bảo. Vậy nên, khi nhân duyên hội đủ, chùa đã thỉnh Thượng tọa Thích Chân Tính về quy y cho hơn 150 thiện nam tín nữ. Hôm nay có hơn 500 Phật tử về dự tu và quy y, trong buổi lễ quy y, thông qua bài Pháp thoại, Thượng tọa đã giải thích rõ thế nào là Tam bảo? Vì sao nên quy y? Và lợi ích của việc giữ 5 giới trong cuộc sống hằng ngày? Sau buổi lễ, quý thiện nam sẽ có tên Pháp danh với chữ Tịnh đứng đầu, tín nữ sẽ có tên Pháp danh với chữ Liên đứng đầu.

Kết thúc buổi lễ, quý Phật tử hân hoan ra về với phần quà Pháp bảo được thầy bổn sư trao tặng VCD 5 báu khó tìm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                                                                                  
 
 
 

 

Chùa Hoằng Pháp


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: