17/08/2012 07:39 (GMT+7)
Số lượt xem: 35883
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Với kinh nghiệm thuyết giảng và với một tình thương lớn dành cho giới trẻ; bằng lập luận, chứng minh, tự sự kết hợp cả nhạc và thơ… sư cô Hương Nhũ đã đưa cả ngàn bạn trẻ đi vào những giây phút suy tư thật nghiêm túc về lý tưởng, ước mơ và cả vấn đề tình yêu cho cuộc đời.


Nghệ An, mảnh đất nằm trên dải miền đầy Trung nắng gió, cái nắng rát bỏng cháy của gió Lào, cái cuồng nộ phong ba của những cơn bão hàng năm cùng với địa thế đặc biệt của một vùng đất địa linh nhân kiệt. Người xứ Nghệ mộc mạc chân thành, tình cảm  thật là sâu sắc và đằm thắm.

Một dải quê hương của truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ và làng học nổi tiếng, đây cũng chính là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều tướng, lương thần, nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa có tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

“Sông Lam Nghệ Tĩnh quê tôi đó! Gió Nam nồm, gió thổi suốt ngày đêm. Ghé quê tôi, dân chất phâc thảo hiền, Sông nước chảy Lam giang ôm Hồng Lĩnh, Vẫn muôn đời vang vọng tiếng trống xưa…”

Đó là truyền thống tốt đẹp của Nghệ An được sư cô Hương Nhũ nhắc lại bằng chất giọng dịu dàng, đằm thắm trong pháp thoại có chủ đề "Tuổi trẻ tình yêu và lý tưởng" tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An tối 15-8, đã làm ấm lòng giới trẻ Nghệ An trong phần mở đầu buổi pháp thoại: “Tuổi trẻ, tình yêu và lý tưởng” đêm 15 tháng 8 diễn ra trong phạm vi tuần lễ văn hóa Phật giáo Nghệ An.

Tuy là chương trình giao lưu với hơn 1000 bạn trẻ Nghệ An nhưng vẫn có sự tham dự nhiệt tình của chư tôn đức tăng ni, các nhà học giả, nhà nghiên cứu và các bậc phụ huynh.

Với kinh nghiệm thuyết giảng và với một tình thương lớn dành cho giới trẻ; bằng lập luận, chứng minh, tự sự kết hợp cả nhạc và thơ… sư cô đã đưa cả ngàn bạn trẻ đi vào những giây phút suy tư thật nghiêm túc về lý tưởng, ước mơ và cả vấn đề tình yêu  cho cuộc đời.

Buổi pháp thoại càng trở nên hấp dẫn kéo theo những tiếng cười thật thoải mái, vui tươi bằng nhiều câu hỏi thông minh của các bạn trẻ Nghệ An đặt ra cho vị giảng sư của giới trẻ.

Tuần lễ văn hóa Nghệ An lần này cũng sẽ không thể nào quên được tiếng hát ấm áp mang tâm huyết của sư cô Hương Nhũ. Trong tiếng đàn guitar của nhạc sĩ Phật giáo Giác An. Tiếng hát đầm ấm ngọt ngào của sư cô qua ca khúc “Một dời người, một rừng cây”  đã làm xúc động và nức lòng bao trái tim các bạn trẻ.

Buổi pháp thoại sao đi qua thật nhanh, sư cô đã ưu ái gửi tặng các bạn trẻ xứ Nghệ 1000 chuỗi tay niệm Phật, 1000 VCD Nhân quả trong đời sống và VCD Hương hoa đất Việt...

Cuối cùng thi cái gì sẽ lưu lại nơi đây? Phải chăng là tình yêu thương, là giòng nước mát mà quý thầy, quý sư cô đã tưới thắm đẫm cho hạt bồ đề nảy mầm trên vùng đất Nghệ An qua tuần lễ văn hóa Phật giáo lịch sử này.

Chưa đến ngày kết thúc mà đã có những giọt nước mắt lăn dài không chỉ nơi các bạn trẻ mà cả trên khuôn mặt nhăn nheo, chân chất của những bà mẹ hiền trên xứ Nghệ.

“Sư cô ơi! Sư cô hứa ra thăm và thuyết giảng nhiều lần cho giới trẻ Nghệ An nữa nhé…” - một bạn trẻ mong mỏi.

GS.TS Cao Huy Thuần (giữa)

Nhạc sỹ Giác An

Tạm biệt sư cô Hương Nhũ kính yêu và chúng con luôn mong ngày gặp lại!

Bài Tịnh Tứ - Ảnh Tịnh Trường

http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/hon-nghin-ban-tre-lang-nguoi-trong-tieng-ru-phap-cua-su-co-huong-nhu.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: