18/06/2012 17:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 64640
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiến sĩ nói về việc Phật giáo bị xâm hại trầm trọng, nhưng bị xâm hại như thế nào ta phải biết rõ để phòng tránh và khắc phục nhằm bảo vệ Phật Pháp trường tồn. Ta nhất quyết không để đạo Phật bị suy tàn theo dự đoán của tiến sĩ Amarjiva Lochan. 


Thứ nhất, Phật giáo bị xâm hại kiểu đối đầu với các tôn giáo bạn.
 
- Các tôn giáo bạn cho tiền tín đồ Phật giáo và yêu cầu bỏ đạo Phật để theo đạo của họ.
 
- Các tôn giáo bạn uy hiếp cô lập xã hội khiến tín đồ Phật Giáo sống trong khu vực đó chịu không nổi nên phải bị khuất phục và cải đạo.
 
- Các tôn giáo bạn uy hiếp về tính mạng như bắn súng, chém dao, ném bom, và rồi có người nói ngầm là nếu bỏ Phật theo họ sẽ hết bị đe doạ. Nhiều Phật tử chịu không nổi phải cải đạo.
 
- Các tôn giáo bạn khuyến khích tín đồ trẻ của họ đi tìm hôn nhân với tín đồ Phật giáo để lôi kéo cải đạo như là một điều kiện của hôn nhân.
 
- Các tôn giáo bạn mở các cơ sở kinh tế thu hút nhiều công nhân, bất ngờ doạ sa thải những ai không theo đạo của chủ. Nhiều tín đồ Phật giáo không vững lòng, vì miếng cơm, đành phải cải đạo.
 
 Thứ hai, Phật giáo bị xâm hại kiểu treo đầu dê bán thịt chó.
 
- Tôn giáo bạn cho thành lập những nhóm đạo, vài giáo phái tương tự như đạo Phật, cái tên giáo phái có dấu hiệu đạo Phật như Ngọc Phật HCM, như đạo tràng cầu siêu vãng sinh cấp tốc, Vô thượng sư... Các giáo phái này có nguồn lực tiền bạc dồi dào và nhân viên hoạt động được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, đi săn lùng lôi kéo tín đồ. Khi tín đồ tham gia giáo phái một thời gian thì bất ngờ được tuyên truyền một giáo lý của đạo khác, rồi được yêu cầu chuyển sang đạo khác luôn.
 
- Tôn giáo bạn cho người xuất gia vào đạo Phật. Người này tiếp cận với nhiều Phật tử, tuyên truyền học thuyết Phật giáo mới, phá vỡ hết đạo lý căn bản của Phật giáo như kiểu Duy Tuệ, Huyền Tế...
 
Thứ ba, Phật giáo bị xâm hại theo kiểu ly gián, dùng Phật giáo diệt Phật giáo.
 
- Tôn giáo bạn cho người đóng vai Phật tử đến cúng dường kết thân mua chuộc rồi gài bẫy các Thầy, sau đó chỉ đạo cho các Thầy của mình chống đối nhau kịch liệt. Ai có tài có đức, có uy tín, có khả năng làm cho đạo Phật phát triển thì sẽ bị đốn ngã từ từ hết. Riết rồi Phật giáo chẳng còn nhân tài được phát huy nữa.
 
- Tôn giáo bạn cho người vận động đưa vào tổ chức giáo hội Phật giáo những nhân vật tay trong nằm vùng. Những chức sắc này sẽ khống chế các hoạt động tốt đẹp của các chùa viện, của các tu sĩ tài giỏi, khiến cho Phật giáo chìm dần.
 
- Tôn giáo bạn mua chuộc nhiều tu sĩ, rồi sau đó chỉ đạo cho họ nằm yên không được hoạt động gì nữa, không thu nhận tín đồ đệ tử gì nữa, chỉ hưởng cho hết tiền bạc rồi chết trong im lặng, mặc cho Phật giáo suy tàn.
 
Thứ tư, Phật giáo bị xâm hại theo kiểu quyền lực chính trị.
 
- Ở một số quốc gia Phật giáo chiếm ưu thế như Thái Lan... tôn giáo bạn sẽ gài người vào trong chính quyền đến cấp rất cao, cuối cùng chiếm hết quyền lực quốc gia. Họ dùng quyền lực này thả lỏng cho tôn giáo của họ quậy phá nổi loạn và ăn hiếp Phật giáo. Họ khống chế dần các hoạt động của Phật giáo.
 
- Người lãnh đạo trong chính quyền bị tôn giáo bạn mua chuộc sẽ tìm cách gây khó khăn cho những tu sĩ tài giỏi trong đạo Phật, thậm chí có thể vu oan bắt bớ.
 
Thứ năm, Phật giáo bị xâm hại theo kiểu chống phá tư tưởng giáo lý
 
- Tôn giáo bạn sẽ cho những cây bút viết ngấm ngầm hoặc công khai chỉ trích giáo lý Phật giáo gây hoang mang đến những người chưa hiểu sâu đạo Phật.
 
- Tôn giáo bạn sẽ cho làm phim trong đó cố tình có những đoạn bôi nhọ Phật giáo, hoặc chống lại giáo lý của Phật giáo...
 
Bây giờ người đệ tử Phật phải làm gì khi đối diện với sự xâm hại có quy mô hệ thống toàn diện như thế?
 
Trước hết ta phải nhận định được những ai có thể đang là người của tôn giáo bạn cài vào, mua chuộc, bằng cách xem xét hành vi kỳ lạ của họ. Người kỳ lạ đầu tiên chính là những người phản đối bài viết này. Biết được đối tượng thì ta đã thành công một phần ba rồi.
 
Còn những cách thức khác nữa thì không phải phạm vi bài viết này. Xin hẹn lần sau.

Nguon: http://www.phattuvietnam.net/diendan/19473.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: