26/09/2010 17:28 (GMT+7)
Số lượt xem: 4268
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

4 ngày sau khi nhận được quyết định phân căn hộ chung cư tại Chợ Mới từ UBND thành phố Đà Nẵng, Hồ Thị Hiếu Hiền, nữ sinh đoạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế, cho hay em và gia đình ngỡ như đang mơ. >Nữ sinh đoạt giải nhất viết thư quốc tế được cấp chung cư

Gặp Hiếu Hiền sau giờ tan học tại THCS Tây Sơn (Hải Châu, Đà Nẵng), cô gái tóc đuôi gà, mũi dọc dừa, nụ cười rất tươi, chia sẻ: "Khi trường phát động cuộc thi viết thư quốc tế, em tham gia nhưng không mong đoạt giải mà chỉ muốn làm cái gì đó giúp mọi người hiểu hơn về HIV/AIDS, có cách ứng xử tốt với những người không may nhiễm bệnh. Khi biết mình đoạt giải nhất quốc gia, rồi giải nhất quốc tế, em không tin đó là sự thật, tưởng như giấc mơ"!

Xem lá thư đoạt giải quốc tế của Hiếu Hiền

Hiền cho biết, sau khi đoạt giải, em nhận được rất nhiều lời động viên, cả sự tò mò vì "tại sao một cô bé lớp 6 lại có thể viết được bức thư già dặn đến vậy". Nhiều phần thưởng liên tiếp đến với Hiền. Nhưng bất ngờ nhất là món quà của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, một món quà mà theo Hiếu Hiền sẽ thay đổi cả cuộc đời và gia đình em - một căn hộ chung cư ngay trung tâm thành phố.

"Chung cư chỉ cách trường em đang học chừng một km. Em và mẹ nghe mà không tin đó là sự thật, cứ ngỡ mình đang mơ. Em hạnh phúc lắm khi ở cái tuổi này mà đã giúp đỡ được bố mẹ. Thông qua VnExpress, em cảm ơn bố mẹ, thầy cô, bạn bè, những người đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em học tập. Em sẽ suốt đời nhớ ơn”, Hiếu Hiền cười nói.

Hiếu Hiền là con độc nhất trong gia đình. Bố em quê gốc Tiền Giang, mẹ quê Ninh Bình. Bố mẹ cưới nhau tại Hà Nội rồi chọn Đà Nẵng làm nơi lập nghiệp và sinh ra Hiếu Hiền tại đây. Là sĩ quan quân đội, bố luôn đi công tác, mẹ bị bệnh cột sống nên chỉ thỉnh thoảng dạy hợp đồng ở Trung tâm giáo dục thường xuyên, phần lớn phải ở nhà dạy kèm, gia đình Hiếu Hiền sống chật vật trong căn nhà thuê tại Đà Nẵng. Ngoài giờ đi học, em phụ giúp mẹ việc nhà.

Nhận xét về học trò, cô Hồ Thị Bích Trâm, Hiệu trưởng THCS Tây Sơn, cho biết Hiền là học sinh giỏi nhiều năm, đặc biệt là môn văn và ngoại ngữ. "Gia đình khó khăn nhưng em nỗ lực học tập, trở thành con ngoan trò giỏi. Cuộc thi viết thư dù chỉ là sân chơi, nhưng nó có thể thay đổi được xã hội, thay đổi được con người, thậm chí thay đổi cuộc đời của chính em", cô Trâm nói.

Chia sẻ về dự định tương lai, Hiếu Hiền cho biết, trước mắt em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng bố mẹ, thầy cô và những người đã tạo điều kiện. Về tương lai, em mong muốn trở thành một đạo diễn hoặc một nhà ngoại giao.

Chiêu Anh

    OffTelexVNIVIQR

Theo: VnExpress


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: