19/08/2013 19:46 (GMT+7)
Số lượt xem: 1353
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lời đầu con gởi đến Thầy sức khỏe và mỗi ngày thật nhiều niềm vui.


Đã lâu rồi con không về bên mái chùa thân yêu, cuộc sống học tập lập nghiệp nơi Sài Thành đầy niềm vui và nổi buồn Sư Phụ ạ !


HIEU DAO.jpgNhưng con không lúc nào nguôi khi nhớ về Thầy và mọi người, nơi con đã được nghe kinh, tham gia nhiều hoạt động hướng về Phật pháp từ lúc con còn nhỏ. Suốt hơn 10 năm qua con đã đi nhiều nơi và học được nhiều điều từ cuộc sống bộn bề vất vả, giáo lý đạo Phật luôn nhắc nhở con trên từng bước đường đời, dù chông gai hay hạnh phúc con cũng không thể quên một mái chùa thân thương - Chùa Bửu Minh ngày nào.
Những kỉ niệm một thời áo lam chợt ùa về và làm ngẹn ngào trong con khi bước đến cổng chùa Hoằng Pháp để tham gia buổi lễ kinh chiều. 
Cầm trên tay quyển Kinh Vu Lan tưởng chừng như con đang dự buổi lễ Thầy trụ trì tại sân chùa mình năm xưa, thật xúc động con không đọc nỗi thành lời, con như được sống lại không khí tôn nghiêm mà ấm cúng.

Thầy ơi, một mùa Vu Lan nữa lại về.

Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan
Bâng khuâng nhớ đến ân sinh dưỡng
Thổn thức tâm can ngấn lệ tràn.


Rằm tháng bảy Vu Lan, mùa báo hiếu của tất cả mọi người, ở nơi phương xa con xin cầu chúc Cha Mẹ và Thầy của con luôn mạnh khỏe, mong sao một ngày con sẽ lại được quỳ trong chánh điện nghe bài thuyết giảng của Thầy.

Con không có gì ngoài món quà nhỏ, một bài nhạc thật ý nghĩa và cảm động của nhạc sĩ Quách Beem con sưu tầm, ca từ như nhắc nhở ơn nghĩa sinh thành đến tất cả mọi người và hãy sống thật tốt với đạo hiếu làm con để cho Cha Mẹ nở thêm nụ cười mỗi ngày.

ĐK ... Chỉ một giây thôi ... nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta.
... Chỉ một giây thôi ... nhắm mắt quên tất cả, nghĩ tới Cha Mẹ vẫn đang đong đầy yêu thương.
... Chỉ một giây thôi... nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại ta tìm mẹ nơi đâu
... Chỉ một giây thôi...nghĩ đến cha một lần, dấu vết chân chim vẫn đang từng ngày mong ta


Con đính kèm file.
Video clip.

Kính Thầy.
Thường Quang Cơ ( Mộng Huyền)
Sài Thành 13 tháng 7 AL.(2013)
 


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: