30/05/2018 21:02 (GMT+7)
Số lượt xem: 1415
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nằm trong chương trình Tuần lễ kính mừng Phật đản của BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai, tối qua, 29-5, Ban tổ chức đại lễ tổ chức diễu hành xe hoa cúng dường.

Đúng 18g, tất cả xe hoa tập kết tại lễ đài trung tâm VP BTS - chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku) sẵn sàng cho chương trình diễu hành với sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

DSC_0404.jpg
Xe hoa tập kết về VP BTS

Đại lễ năm nay có 11 chiếc xe hoa trang hoàng lộng lẫy, đầy màu sắc của các ban ngành Phật giáo Gia Lai và các tự viện như Ban Tăng sự, Nghi lễ, Hoằng pháp, Văn hóa, HDPT, Tài chính kết hợp cùng ban Kiểm soát, Ban TT-TT, BTS GHPGVN H.Đức Cơ, chùa Bửu Long, chùa Từ Quang, Bửu Nghiêm và chùa Phổ Hiền.

Sự kiện diễu hành xe hoa mừng ngày Phật đản đã làm cho không khí đường phố TP.Pleiku thêm lung linh và tràn đầy sắc màu, ánh sáng đèn hoa khi từng đoàn xe hoa cùng diễu hành trên các tuyến đường chính như Nguyễn Tất Thành, Hùng Vương, Phạm Văn Đồng…

Ghi nhận của CTV Giác Ngộ, đã có hàng ngàn Phật tử và người dân phố núi đã hòa theo dòng diễu hành xe hoa cũng như đón đoàn diễu hành tại cổng các tự viện nằm trên lộ trình đoàn xe diễu hành qua để cùng hoa mình vào mùa Phật đản ấn tượng năm nay.​

DSC_0457.jpg

DSC_0462.jpg

IMG_4416.jpg
Dòng sông ánh sáng của xe hoa diễu hành mang thông điệp từ bi của Đức Phật tại phố núi Pleiku tối qua

GMN - Giác Vượng - Lê Đức Lâu


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: