03/05/2012 22:58 (GMT+7)
Số lượt xem: 68772
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Hòa chung không khí của ngày đức Phật đản sanh, khắp các tuyến đường, tự, viện… ở TPHCM treo đầy cờ, hoa và các biểu ngữ chào mừng đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh. Dịp này chùa Trấn Quốc cùng CLB Moto Hà Nội đã tổ chức diễu hành xe hoa vòng quanh Hồ Tây (Hà Nội).


Theo đại diện Ban trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, đến thời điểm này không khí chuẩn bị cho mùa Phật đản sanh 2012 trong thành phố đã hết sức sôi động. Ai cũng náo nức chuẩn bị cho một mùa Phật đản tràn đầy niềm an lạc và hạnh phúc.

Tại các tự viện đều chuẩn bị các chương trình với nhiều nội dung phong phú. Việc trang trí lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni tái hiện cảnh Đức Phật đản sanh, xe hoa… được nhiều chùa thực hiện. Các tuyến đường và tại khuôn viên hộ gia đình Phật tử đều được trang hoàng cờ hoa để chào mừng đức Phật đản sanh.

Năm nay Đại lễ Phật đản ở TPHCM sẽ diễn ra tại lễ đài của tổ đình Vĩnh Nghiêm (quận 3) vào lúc 6 giờ ngày 5/5 (nhằm ngày 15/4 Nhâm Thìn). Chương trình Đại lễ sẽ được AVG truyền hình trực tiếp trên kênh AV - BTV9.

Trước ngày lễ chính, tại đây cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa chào mừng Phật đản như triển lãm thư pháp của nhà thư pháp Trụ Vũ với chủ đề “Mái chùa quê”, hay chương trình văn nghệ do Ban Văn hóa kết hợp Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức vào đêm 3/5 (nhằm 13/4 âm lịch).

Ngoài ra tối 4/5 (14/4 âm lịch), 27 xe hoa của các tự viện trong thành phố sẽ diễu hành chào mừng đức Phật đản sanh trên các tuyến đường chính của Thành phố. Theo đó đúng 18 giờ, toàn bộ xe hoa sẽ tập trung tại Đài Liệt sĩ quận 3, Nam Kỳ Khởi Nghĩa - dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc. Sau đó 19h đoàn xe sẽ diễu hành vòng quanh các tuyến đường trong thành phố.

Cũng nhân dịp đức Phật đản sanh, CLB Moto Hà Nội đồng hành cùng chùa Trấn Quốc (Hà Nội) diễu hành xe hoa vòng quanh Hồ Tây với sắc cờ Phật giáo và Tổ Quốc lung linh tung bay trong khoảng không của đất trời.

Một số hình ảnh đẹp trước ngày Phật đản:

TPHCM


Các tuyến phố cờ Phật giáo được treo một cách trang trọng

Cổng chào mừng lễ Phật đản tại chùa Phước Hải trên đường 3 tháng 2 (quận 10)

Tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) được treo đầy đèn và cờ

Lễ đài đức Phật đản sanh tại Quan Âm Tu Viện

Vào tối 4/5, Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức diễu hành xe hoa nên các thầy chùa Hoàng Pháp (huyện Hóc Môn) cũng chuẩn bị xe hoa thật đẹp chào đón đức Phật đản sanh

Đối với người con Phật, ngày đức Phật đản sanh là một ngày hết sức trọng đại trong đời sống tâm linh của mỗi người
Hà Nội

Chư Tăng Ni đi bộ diễu hành hơn 1km trên đoạn đường Thanh Niên để ra xe hoa

Đội kèn Tây cũng đồng hành với buổi diễu hành

Đi sau đội kèn Tây là hai xe Moto phân khối lớn

Xe hoa của chùa Trấn Quốc cung rước tượng Phật đản sanh

Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay biểu trưng cho sự hòa quyện của đạo Pháp và Dân tộc

Đoàn xe diễu hành quanh Hồ Tây, từ đường cổng chùa Trấn Quốc trên đường Thanh Niên đi qua Nghi Tàm và đường Bưởi rồi lại về chùa Trấn Quốc.

Theo Hoài Lương - Bùi Hiền - KTO


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: