Chùa Bửu Minh

Giác Ngộ - “Điều gì đã cho bạn hy vọng rằng chúng ta có thể mang lại sự thức tỉnh chung cần thiết để khôi phục lại sự lành mạnh của hành tinh này?".
thich nhat hanh.jpg      David Suzuki.jpg

HT.Thích Nhất Hạnh và David Suzuki

Chúng ta sẽ tìm thấy câu trả lời vào 15-8 tới đây khi HT.Thích Nhất Hạnh, cùng ngồi xuống tại Vancouver (Canada) với David Suzuki, người giành giải thưởng khoa học, nhà môi trường học và phát thanh viên truyền hình, để thảo luận về con đường phía trước về một cách sống bền vững hơn.

Cuộc trò chuyện của họ sẽ dựa trên việc con người đang làm tổn hại đến trái đất, phá hủy các hệ sinh thái và gây ảnh hưởng đến khí hậu. Nhưng chúng ta lại hành động dường như không hề có chuyện gì xảy ra. Vì vậy, vấn đề là làm thế nào để mang lại sự thay đổi trong hành vi của con người cần thiết để biến thế giới thành một hành tinh lành mạnh cho các thế hệ tương lai.

Người tham dự sẽ nhận được giấy mời, nhưng cuộc thảo luận cũng sẽ được quay phim và có trên YouTube và trên các trang web quốc tế. Điều này có nghĩa là ảnh hưởng của hai nhà lãnh đạo sẽ lan rộng trong các tuần lễ và tháng tới.

Sự kiện này là một phần của chuyến thăm hai tuần đến Vancouver của HT.Thích Nhất Hạnh, bao gồm khóa tu thực hành chánh niệm từ ngày 8 đến 13-8, một thời pháp trước công chúng vào 14-8 tại Đại học British Columbia, và triển lãm thư pháp của HT.Thích Nhất Hạnh tại Trung tâm Thính phòng châu Á của trường đại học từ ngày 6 đến 11-8.

HT.Thích Nhất Hạnh cũng là một nhà thư pháp nổi tiếng. Tác phẩm của hòa thượng lần đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Đại học và Thư viện Nghệ thuật của Trường Đại học Hồng Kông trong năm 2010. 

Triển lãm của hòa thượng tại Đại học British Columbia lần này có chủ đề "Thư pháp Thiền: Nghệ thuật tỉnh thức của Thích Nhất Hạnh". Vào cửa miễn phí.

Văn Công Hưng (Tổng hợp từ Internet
)

Nguon: http://giacngo.vn/xahoi/2011/08/05/76E002/


©2010 -2020  Chùa Bửu Minh | Homepage