Chùa Bửu Minh

Sáng 2/10, tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, HT Thích Thanh Tứ -Phó chủ tịch HĐTSTW GHPGVN đã tới dự khai mạc khu trưng bày những hiện vật lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.


 

 
 
 
 
 
 
 
Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova; Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Katherine Muller Marin và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh.cùng các vị lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội tham quan khu trưng bày
 
             
 
 
             
 
            
 
 
             
 
             
 
 
 
 
 
 
Gần 1000 hiện vật được trưng bày theo 3 chuyên đề: Vật liệu xây dựng kiến trúc cung điện trong Hoàng cung; Đời sống Hoàng cung và Mối giao lưu văn hóa giữa Thăng Long với quốc tế qua hiện vật gốm sứ.
Hầu hết các hiện vật lịch sử trưng bày đều được khai quật được từ Hoàng thành Thăng Long xưa. Đó là những vật liệu kiến trúc, trang trí, gạch ngói, chân cột, nền móng cung điện và hiện vật của Hoàng cung như đồ gốm, sứ… của các triều đại xưa của Thành Thăng Long.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh đó, trong Hoàng thành Thăng Long còn trưng bày những di vật thời
kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và triển lãm cây cảnh, cây thế, đồ cổ, đá hóa thạch... do các nghệ nhân trong cả nước tham gia trưng bày 
 
              
         HT THích Thanh Tứ tham quan khu trưng bày hiện vật tại Hoàng Thành .
 
                           Gia đình Thiện Tâm cùng bạn hữu
 
 
 
Đại diện  lãnh đạo Hội sinh Vật cảnh Hà Nội chúc mừng Hội SVC Hoàn Kiếm
 
 
 
 
Khu trưng bày hiện vật lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 31/10/2010.


©2010 -2020  Chùa Bửu Minh | Homepage